`

Hai hiệu trưởng bị kỷ luật vì cho học sinh nghỉ học sau Tết

Thứ bảy, 11/02/2017 | 12:34 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Hiệu trưởng tại 2 trường học tại tỉnh Thanh Hóa đã bị khiển trách do tự ý cho toàn trường nghỉ học sau Tết Nguyên đán Đinh Dậu.

Theo tin tức trên báo VnExpress, ngày 11/2, bà Lê Thị Lê, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa) cho biết, Hội đồng kỷ luật UBND huyện vừa họp và thống nhất khiển trách bà Lê Thị Thúy, Hiệu trưởng trường mầm non Đồng Thắng và ông Lê Thanh Hùng, Hiệu trưởng trường THCS Đồng Thắng do vi phạm quy định trong công tác tổ chức dạy học.

Hai hiệu trưởng bị kỷ luật vì cho học sinh nghỉ học sau Tết - Ảnh 1

Kỷ luật hai Hiệu trưởng tại Thanh Hóa vì cho học sinh nghỉ học sai quy định. (Ảnh: VnExpress) 

“Việc các nhà trường tự ý cho học sinh nghỉ học là có thật, song không có bằng chứng cho thấy giáo viên tổ chức đi chùa”, bà Lê nói và cho hay dù bất kỳ lý do gì nhưng trường không dạy và học trong những ngày đó là không đúng.

Báo Tri thức trực tuyến đưa tin, theo kết quả xác minh, việc ban giám hiệu hai trường này tự ý cho học sinh nghỉ học vào ngày 3/2 là có thật.

Trưởng phòng GD-ĐT Triệu Sơn cho hay trong bản tường trình, ông Lê Thanh Hùng thừa nhận cho học sinh nghỉ vào thứ 6, do trường tổ chức gặp gỡ các nhà hảo tâm và các bên liên quan sau khi vận động thành công đóng góp nguồn xã hội hóa.

“Về phản ánh cho học sinh nghỉ đi lễ chùa, ông Hùng khẳng định không có, chỉ đi thăm gia đình nữ đồng nghiệp. Hai trường này đã làm sai khi tự ý cho học sinh nghỉ mà không báo cáo với cấp trên, làm trái quy định”, bà Lê nhấn mạnh.

Trước đó, ngày 3/2 là ngày đi học thứ hai sau kỳ nghỉ Tết Đinh Dậu nhưng ban giám hiệu hai trường THCS Đồng Thắng và mầm non Đồng Thắng (xã Đồng Thắng, huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa) lại cho học sinh nghỉ. Nhiều phụ huynh phải nghỉ làm để ở nhà trông con.

Sau đó, ông Lê Thanh Hùng, thừa nhận có cho học sinh nghỉ nhưng cũng phủ nhận thông tin có người nhìn thấy ông cùng vài giáo viên đi du xuân tại đền Nưa - Am Tiêm.

Còn bà Lê Thị Thuý, Hiệu trưởng trường Mầm non Đồng Thắng, lý giải hôm đó, nhà trường cho nghỉ vì chỉ có 5-7 học sinh.

(tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Hai hiệu trưởng bị kỷ luật vì cho học sinh nghỉ học sau Tết tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Thanh Hóahiệu trưởngTết Nguyên đán
Theo nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức