`

Hải Phòng: Chuẩn bị thông cầu “cánh chim biển” có hình dáng độc, lạ hơn 2.000 tỷ đồng

Thứ ba, 08/10/2019 | 15:45 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Sau hơn 2 năm thi công, đến thời điểm hiện tại, mọi công việc chuẩn bị cho lễ thông xe và lễ khánh thành cầu Hoàng Văn Thụ cơ bản đã hoàn thành theo kế hoạch đề ra.

Theo thông tin từ Tổng công ty xây dựng công trình giao thông 1 (CIENCO1), đơn vị này đang gấp rút triển khai thi công, hoàn thiện những hạng mục cuối cùng để thông xe dự án xây dựng cầu Hoàng Văn Thụ (TP.Hải Phòng).

Dự kiến cầu Hoàng Văn Thụ sẽ được thông xe, đưa vào khai thác trong tháng 10/2019

Trao đổi với báo Giao thông, ông Nguyễn Ngọc Hòa, Chủ tịch HĐQT CIENCO1 cho biết, đây là một trong những dự án trọng điểm của CIENCO1 triển khai thi công từ năm 2017, với các đơn vị tham gia thi công như: Công ty Thi công cơ giới 1, Xí nghiệp Cầu 17 - CIENCO1, Xí nghiệp Cầu 18 - CIENCO1, Công ty CP cầu 12,…

“Hiện nay, hầu hết hạng mục chính của dự án đã hoàn thành, các nhà thầu đang thi công một số hạng mục phụ trợ để thông xe, đưa công trình vào khai thác, sử dụng trong tháng 10/2019”, ông Hòa nói.

Ông Hòa cũng cho biết, theo thiết kế, cầu Hoàng Văn Thụ có chiều dài hơn 1,5km, bắc qua sông Cấm, nối phường Minh Khai (quận Hồng Bàng) với xã Tân Dương (huyện Thủy Nguyên). Cầu có hình dáng “cánh chim biển”, là cầu vòm ống thép nhồi bê tông chạy giữa sơ đồ nhịp 45m+200m+45m, rộng 33,5m gồm 4 làn xe cơ giới, 2 làn xe hỗn hợp và 2 lề đi bộ.

Được biết, cầu Hoàng Văn Thụ được khởi công vào ngày 6/1/2017, là một trong những hạng mục chính của Dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật Khu đô thị mới Bắc sông Cấm, đây cũng là một trong những công trình giao thông đặc biệt có tổng mức đầu tư 2.176 tỷ đồng (nguồn ngân sách thành phố và các nguồn khác ).

Công nhân đang gấp rút hoàn thiện các hạng mục cuối cùng. Ảnh: Dân Trí

Báo Dân Trí đưa tin, theo TP Hải Phòng, việc xây dựng và đưa cầu Hoàng Văn Thụ vào sử dụng góp phần mở rộng sự phát triển đô thị thành phố Hải Phòng về phía Bắc theo định hướng phát triển không gian đô thị. Đặc biệt, đây là công trình khởi đầu cho việc xây dựng để di chuyển Trung tâm hành chính - chính trị thành phố sang vị trí mới, có quy mô lớn hơn, hiện đại hơn tạo nền tảng cho sự phát triển Hải Phòng trong tương lai.

Đến thời điểm hiện tại, mọi công việc chuẩn bị cho lễ thông xe và lễ khánh thành cơ bản đã hoàn thành theo kế hoạch đề ra. Chất lượng các hạng mục công trình cầu Hoàng Văn Thụ được hội đồng nghiệm thu đánh giá đáp ứng được yêu cầu thiết kế, chỉ dẫn kỹ thuật, đảm bảo mỹ thuật, chất lượng của công trình, đủ điều kiện thông xe kỹ thuật.

Nguyễn Phượng (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Hải Phòng: Chuẩn bị thông cầu “cánh chim biển” có hình dáng độc, lạ hơn 2.000 tỷ đồng tại chuyên mục Tin trong nước của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
cầu Hoàng Văn ThụHải Phòng
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức