`

Hải Phòng di dời hơn 11.000 người đến nơi tránh bão an toàn

Thứ sáu, 19/08/2016 | 14:16 GMT+7

(ĐSPL) - Nhằm đảm bảo an toàn cho các hộ dân sống ở nơi xung yếu hay thuộc khu vực trũng thấp ven biển, chính quyền tỉnh Hải Phòng đã thực hiện di dời hơn 11.000 người đến nơi tránh trú bão.

Baotintuc cho biết, tại quận Lê Chân, mặc dù đây là quận trung tâm TP Hải Phòng nhưng chính quyền địa phương đã phải di dời hơn 560 hộ dân đến nơi an toàn.

Ông Nguyễn Trọng Đại, phát ngôn viên Ủy ban nhân dân quận Lê Chân cho biết: Các hộ dân phải di dời trên địa bàn quận chủ yếu là các hộ cư trú trong các khu nhà tập thể cũ, xuống cấp, không đảm bảo an toàn; các hộ dân đang ở khu nhà tạm, cấp 4 cũ khác. Đến 14h ngày 19/8, các phường sẽ di dời nốt các hộ dân còn lại đến nơi an toàn.

Hải Phòng di dời hơn 11.000 người đến nơi tránh bão an toàn - Ảnh 1

Các phương tiện lưu thông khó khăn do ngập úng tại khu vực trung tâm quận Đồ Sơn (Ảnh chụp lúc 18h30 ngày 18/8). Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN.

Tin tức trên báo VnExpress, sáng nay (19/8), lực lượng phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn của quận Dương Kinh (Hải Phòng) lập chốt chống bão tại nhà văn hóa khu dân cư Thủy Giang, phường Hải Thành. Sau đó, từng mũi len lỏi vào ngõ xóm, nhà dân nằm ngoài đê biển 1 kiểm tra, nhắc mọi người sớm di dời đến nơi an toàn.

83 hộ dân ngoài đê biển 1 phải di chuyển đến Trung tâm liên hợp thể thao Hải Phòng, nằm trên phường khoảng 3km. Bà con chỉ mang một chút nhu yếu phẩm đi, nhà cửa sẽ khóa trái, được công an, quân đội bảo vệ.

Sáng cùng ngày, toàn bộ số trẻ em khuyết tật tại cơ sở từ thiện Thiện Giao đã được quận Đồ Sơn bố trí 2 ô tô chuyển tới gia đình cựu chiến binh Việt ở phường Ngọc Xuyên lưu trú theo đề xuất của chính chủ nhà.

Các ngành, các địa phương, lực lượng vũ trang trên địa bàn TP đã có kế hoạch, phương án huy động lực lượng, vật tư, phương tiện sẵn sàng tham gia phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn.

Ngoài các vật tư, phương tiện, hơn 38.000 người đã được huy động sẵn sàng xung kích hộ đê, phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn.

Theo báo cáo Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Hải Phòng, đến 5h ngày 19/8, đã phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức tuyên truyền, di dời số lồng bè, chòi canh và người trên các lồng bè, chòi canh vào nơi trú tránh bão.

Hải Phòng di dời hơn 11.000 người đến nơi tránh bão an toàn - Ảnh 2

Hàng trăm tàu thuyền lớn nhỏ của ngư dân đã được neo đậu an toàn tại khu vực bến cá Ngọc Hải, quận Đồ Sơn. Ảnh: VnExpress.

Tại cống Bẩy Tỷ dưới đê biển 1 Cầm Cập, hàng nghìn tấn đá hộc đã được nhà chức trách Hải Phòng tập kết để sẵn sàng ứng cứu khi gặp sự cố.

Các trạm bơm tiêu úng trên toàn hệ thống đã được vận hành thử đảm bảo sẵn sàng hoạt động. Các công ty khai thác công trình thủy lợi đã chủ động hạ thấp mực nước đệm trong hệ thống, nhằm giảm lượng nước cần tiêu khi có mưa lớn trong bão.

Đến 9h ngày 19/8, các địa phương đã tổ chức hoành triệt 25 cửa khẩu qua đê và 31 cống xung yếu.

BẢO KHÁNH (Tổng hợp)

Nguồn: Người đưa tin

[mecloud]nCghE2vtou[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Hải Phòng di dời hơn 11.000 người đến nơi tránh bão an toàn tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
tránh bãoBão số 3công an thái hòathần sétlàm website kinh doanhHải Phòngdi dời dâncảnh sát ập đếnĐội cảnh sát Kinh tế Công an TP Hà Tĩnh

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức