`

Hải Phòng: Không rút được tiền, người đàn ông dùng gạch đập vỡ màn hình 2 máy ATM

Thứ hai, 30/03/2020 | 13:35 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Sau khi uống rượu, Tuấn đi rút tiền nhưng cả 2 cây ATM đều không rút được. Trong lúc tức giận, người này đã dùng gạch, đập vỡ màn hình của 2 máy ATM.

Đối tượng Trần Mạnh Tuấn tại cơ quan chức năng. Ảnh: Zing.vn

Cơ quan CSĐT Công an huyện Thủy Nguyên vừa bắt giữ Trần Mạnh Tuấn (38 tuổi, ở thôn An Tiến, xã An Lư) để điều tra hành vi đập phá máy ATM.

Theo thông tin trên Zing.vn, trước đo, trưa ngày 28/3, sau khi uống rượu, Tuấn cầm thẻ đến cây ATM ở thị trấn Núi Đèo và cây ATM đặt tại xã Thủy Sơn, huyện Thủy Nguyên để rút tiền.

Tuy nhiên, cả hai cây ATM nói trên đều không rút được tiền. Tức giận, Tuấncầm gạch lần lượt đập vỡ màn hình của 2 máy này.

Sau khi nhận được tin báo của người dân, lực lượng chức năng đã bắt giữ Tuấn đưa về trụ sở để điều tra và xử lý theo quy định của pháp luật.

Hiện nay, tình trạng tội phạm cướp giật tiền, đánh cắp thông tin tại các điểm đặt cây ATM để rút tiền bằng nhiều thủ đoạn tinh vi khác đang có dấu hiệu gia tăng.

Chỉ trong vòng một phút, bọn tội phạm đã lắp đặt thành công các thiết bị sao chụp thông tin trên cây ATM (đã xảy ra ở Hà Tĩnh).

Vì vậy, chủ thẻ khi đi rút tiền cần cẩn trọng và lưu ý nhận diện những ATM bất thường, bảo vệ mã pin khi nhập.

Người dân nên rút tiền tại ATM được đặt ở trụ sở ngân hàng hay những điểm có bảo vệ thường trực, bởi kẻ gian khó lắp đặt thiết bị tại những điểm này và cây ATM cũng thường xuyên được ngân hàng kiểm tra hơn.

Nếu xảy ra việc trộm cắp tài sản hoặc thông tin tài khoản, người dân cần đến ngay cơ quan chức năng nơi gần nhất để trình báo và phối hợp điều tra.

Bạch Hiền (t/h)

Bạn đang đọc bài viết Hải Phòng: Không rút được tiền, người đàn ông dùng gạch đập vỡ màn hình 2 máy ATM tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
cây ATMrút tiềnphá cây ATMHải Phòng
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức