`

Hải Phòng: Phong tỏa 2 khu dân cư có người tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm Covid-19

Thứ bảy, 07/03/2020 | 15:43 GMT+7

Sự kiện:

Bệnh viêm phổi cấp do virus corona

UBND TP.Hải Phòng quyết định phong tỏa 2 khu dân cư có người tiếp xúc với bệnh nhân thứ 17 nhiễm Covid-19.

Trung tâm Y tế dự phòng TP.Hải Phòng phun thuốc khử trùng khu vực nhà ông T. Ảnh: Người Đưa Tin

Sáng ngày 7/3, UBND TP Hải Phòng họp khẩn cấp bàn phương án chống dịch Covid-19 lây lan. Đồng thời, thành phố thực hiện cách ly với ông N.K.T. (63 tuổi, trú tại xã Phù Ninh, huyện Thuỷ Nguyên). Ộng T. là bố của nữ bệnh nhân N.T.H.N. (27 tuổi, tạm trú tại phố Trúc Bạch, Hà Nội), người vừa được xác định dương tính với Covid-19 ở Hà Nội.

Địa phương cũng tiến hành cách ly đối với anh V.H.S.- lái xe riêng của ông T. do tiếp xúc với con gái ông này.

Sau khi từ Hà Nội về Hải Phòng, xe cấp cứu đã đón ông T. và lái xe S. đưa về cách ly tập trung tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp cơ sở 1. Trung tâm Y tế huyện Thủy Nguyên đã tổ chức phun khử trùng toàn bộ phương tiện của ông N.K.T. và Trạm Y tế xã Phù Ninh ngay trong đêm 6/3.

Tại cuộc họp khẩn bàn phương án chống dịch Covid-19 lây lan, UBND TP.Hải Phòng đã nghe sở Y tế TP.Hải Phòng báo cáo thông tin có nhiều người tiếp xúc và đi cùng chuyến bay với nữ bệnh nhân vừa nhiễm Covid-19 ở Việt Nam.

UBND TP.Hải Phòng quyết định cho học sinh các cấp toàn thành phố nghỉ học đến hết 15/3, phong tỏa khu dân cư Tân Lập, phường Tân Thành, quận Dương Kinh và thôn Phù Lưu, xã Phù Ninh, huyện Thủy Nguyên. Đây là 2 địa phương có người tiếp xúc và đi cùng máy bay với bệnh nhân nhiễm Covid-19 sinh sống.

Trong quá trình cách ly, TP.Hải Phòng sẽ hỗ trợ mỗi người dân trong khu phong tỏa 60.000 đồng/ngày. Chính quyền địa phương có trách nhiệm cung cấp nhu yếu phẩm cho người dân.

Theo khai báo, ngày 3/3 đến nay, ông T. tiếp xúc với 16 người, trong đó có 7 người ở xã Phù Ninh. Những người này tạm thời cách ly tại nhà và được thông báo tinh thần chuẩn bị đi cách ly tập trung.

Ngoài ra, ông T. còn tiếp xúc với 3 người khác ở các xã An Sơn, Quảng Thanh, Kỳ Sơn (huyện Thủy Nguyên) làm công việc chăm sóc cây cảnh. Hiện những người này và gia đình tạm thời cách ly tại nhà.

Theo danh sách, người đàn ông này còn tiếp xúc với 2 người ở Bắc Ninh, một người ở Hà Nội, một người ở Hải Dương, 2 người ở Thái Bình.

Chủ tịch UBND TP.Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng đề nghị người dân cảnh giác, ý thức trong việc phòng dịch nhưng không quá hoang mang.

Bạch Hiền (t/h)

Bạn đang đọc bài viết Hải Phòng: Phong tỏa 2 khu dân cư có người tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Virus Coronacovid-19cách lyHải Phòng
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức