Hàn Quốc dừng cấp visa 5 năm với trường hợp tạm trú

Thứ hai, 10/06/2019 | 16:45 GMT+7

Cơ quan đại diện của Hàn Quốc tại Việt Nam ra thông báo sẽ dừng tiếp nhận visa 5 năm với các trường hợp theo dạng sổ tạm trú.

Hàn Quốc dừng cấp visa 5 năm với trường hợp tạm trú - Ảnh 1

Hàn Quốc dừng cấp visa 5 năm với trường hợp tạm trú. Ảnh: VnExpress.

Theo báo Người Lao Động, ngày 10/6, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam đã ra thông báo thay đổi hồ sơ visa 5 năm.

Qua đó, từ ngày 10/6/2019, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam sẽ tạm dừng tiếp nhận visa 5 năm đối với những trường hợp tạm trú, tạm thời chỉ tiếp nhận những trường hợp có hộ khẩu thường trú tại 3 thành phố lớn (Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng).

Liên quan đến sự việc, báo VnExpress đưa tin, đây là thay đổi mới nhất trong hồ sơ xin visa 5 năm của Hàn Quốc áp dụng với công dân Việt Nam. Hàn Quốc từ đầu tháng 12/2018 áp dụng chính sách mới cấp visa nhiều lần có hiệu lực trong 5 năm cho người Việt Nam có hộ khẩu hoặc sổ tạm trú tại ba thành phố này.

Lý giải về nguyên nhân của quyết định dừng tiếp nhận hồ sơ xin visa của những người chỉ có sổ tạm trú, đại diện Hàn Quốc cho rằng, tỷ lệ người làm giả sổ tạm trú và tỷ lệ người bất hợp pháp tại Hàn Quốc theo dạng visa 5 năm tăng mạnh.

Hồi đầu tháng 4, nơi tiếp nhận hồ sơ xin visa đi Hàn Quốc thường xuyên bị quá tải khi hàng nghìn người xếp hàng làm thủ tục vì nghe tin đồn chính sách có thể thay đổi. Phòng lãnh sự Hàn Quốc trung bình mỗi ngày phát ra 300 số, song lượng người chờ đợi ước tính lớn gấp 10 lần.

Phần lớn người dân xin visa đi Hàn Quốc đến từ các vùng ngoại thành Hà Nội như Chương Mỹ, Quốc Oai, Thạch Thất... hoặc từ các tỉnh thành miền Trung như Nghệ An, Hà Tĩnh, Thanh Hóa.

THỦY TIÊN (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Hàn Quốc dừng cấp visa 5 năm với trường hợp tạm trú tại chuyên mục Tin trong nước của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Tin tài trợ
Flipboard
Hàn QuốcViệt Namthay đổi visacấp visa 5 nămsổ tạm trú
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức