`

Hàng chục chiếc ô tô mới cứng bị bỏ quên ở cảng Hải Phòng

Thứ tư, 29/04/2020 | 07:29 GMT+7

Sự kiện:

Tin nóng trong nước

Trong số hàng tồn đọng có hàng chục xe hơi hiệu NISSAN mới 100%, được vận chuyển về từ cuối năm 2019 nhưng chưa có cá nhân, tổ chức nào làm thủ tục hải quan để nhập khẩu.

Tàu chuyên dụng chở ô tô nhập khẩu về cảng Tân Vũ, Hải Phòng. Ảnh: Hải Quan

Theo báo điện tử Hải Quan, Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Đình Vũ vừa phát đi thông báo tới các tổ chức, cá nhân có liên quan đến 184 lô hàng tồn đọng đang lưu giữ tại cảng Lạch Huyện (Thành phố Hải Phòng) đã quá thời hạn 90 ngày kể từ ngày đến cửa khẩu nhưng chưa làm thủ tục hải quan.

Đáng chú ý, trước đó, Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Hải Phòng khu vực 1 cũng cũng có thông báo tìm chủ nhân 26 container và 2 lô hàng lẻ tồn đọng đang được lưu giữ tại cảng Tân Vũ và 9 lô hàng tồn gồm 8 container và 1 lô hàng lẻ đang được lưu tại cảng PTSC Đình Vũ và 9 lô hàng lẻ tồn tại cảng Hoàng Diệu.

Báo Dân Trí cho biết, trong số hàng tồn đọng ở cảng Tân Vũ, Hải Phòng có hàng chục xe hơi hiệu NISSAN mới 100%, được vận chuyển về từ cuối năm 2019 nhưng chưa có cá nhân, tổ chức nào làm thủ tục hải quan để nhập khẩu.

Theo hai thông báo trên, thời hạn để chủ nhân các lô hàng trên đến nhận là 60 ngày kể từ ngày ra thông báo. Riêng đối với hàng dễ hư hỏng, hàng đông lạnh, hóa chất nguy hiểm, độc hại, hàng hóa có hạn sử dụng còn dưới 60 ngày, thời hạn đến nhận hàng chỉ 15 ngày kể từ ngày thông báo.

Theo các thông báo, trong thời hạn 5 ngày làm việc, kể từ ngày hết hạn đến nhận hàng theo thông báo này, mà không có người đến nhận hàng, Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Đình Vũ tiến hành báo cáo Cục trưởng Cục Hải quan Hải Phòng để xử lý theo hướng dẫn tại Thông tư 203/2014/TT-BTC của Bộ Tài chính.

Hoa Vũ (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Hàng chục chiếc ô tô mới cứng bị bỏ quên ở cảng Hải Phòng tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
ô tôhải quancảng biển

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức