`

Hàng không Việt Nam vận chuyển miễn phí hàng hóa cứu trợ miền Trung

Thứ ba, 18/10/2016 | 08:01 GMT+7

Sự kiện:

Mưa lũ ở miền Trung

(ĐSPL) - Mọi hàng hóa cứu trợ của các cơ quan, tổ chức xã hội, từ thiện tới đồng bào chịu ảnh hưởng bởi mưa lũ miền Trung sẽ được vận chuyển miễn phí.

Thông báo từ Tổng công ty Hàng không Việt Nam, Tổng công ty sẽ tiếp nhận và vận chuyển miễn phí hàng hóa cứu trợ của các cơ quan, tổ chức xã hội, từ thiện tới đồng bào chịu ảnh hưởng bởi mưa lũ miền Trung.

TCT Hàng không Việt Nam vận chuyển miễn phí hàng hóa cứu trợ miền Trung

Theo thông báo, từ ngày 18/10, hàng hóa cứu trợ đồng bào lũ lụt miền Trung sẽ được đặt giữ chỗ và ưu tiên vận chuyển trên các chuyến bay của Vietnam Airlines, Jetstar Pacific và Vasco từ Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh đi các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị.

Các hãng sẽ miễn phí cước vận chuyển, phụ thu nhiên liệu và các phí liên quan đến vận chuyển các hàng hóa này bằng đường hàng không với mong muốn làm cầu nối sẻ chia phần nào những khó khăn mà người dân vùng lũ đang gặp phải.

Chương trình được áp dụng đối với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp, Ủy ban nhân dân các tỉnh/ thành phố, Hội chữ thập đỏ Việt Nam các cấp, các quỹ từ thiện (được cơ quan nhà nước cấp phép thành lập, công nhận điều lệ).

Đợt mưa lớn kéo dài từ ngày 13 đến 16/10 đã khiến các tỉnh từ Nghệ An đến Thừa Thiên - Huế ngập chìm trong nước lũ.

Đặc biệt tại các tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh (tổng lượng mưa có nơi trên 1000 mm); lũ trên một số sông, suối lên rất nhanh, có nơi xấp xỉ mức lũ cao nhất trong lịch sử. Lũ đã khiến 25 người chết, 4 người mất tích và hơn 120 ngôi nhà bị ngập.

TƯỜNG VY
Nguồn: Người đưa tin

Xem thêm: [mecloud]ewhEfnbQYX[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Hàng không Việt Nam vận chuyển miễn phí hàng hóa cứu trợ miền Trung tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
mưa lũmưa lũ miền Trungcứu trợ miền TrungTổng công ty Hàng không Việt Namvận chuyển miễn phíVietnam AirlinesJetStar PacificVASCO

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức