`

Hàng ngàn người dâng hương viếng Bác trong lễ giỗ lần thứ 46

Thứ năm, 03/09/2015 | 21:04 GMT+7

(ĐSPL) - Sáng 3/9 (ngày 21/7 Âm lịch), tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh - Khu di tích Kim Liên, huyện Nam Đàn (Nghệ An), Lễ giỗ Chủ tịch Hồ Chí Minh lần thứ 46 đã được tổ chức theo nghi lễ cổ truyền của dân tộc nhằm tôn vinh, tri ân công lao to lớn của Người.

Từ sáng sớm, hàng nghìn người dân từ khắp các vùng quê trong cả nước đã về Khu di tích Kim Liên để tham gia Lễ giỗ lần thứ 46 của Bác

Ngay từ sáng sớm, hàng nghìn người dân từ mọi miền Tổ quốc đã về khu tưởng niệm để dâng hoa, dâng hương trước anh linh của Bác, bày tỏ lòng thành kính với công lao của Người.

Đại diện Tỉnh ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Nghệ An, huyện Nam Đàn, xã Kim Liên, đại diện lãnh đạo Bộ Tư lệnh Quân khu 4, cán bộ nhân viên Khu di tích Kim Liên; đại biểu dòng họ Nguyễn Sinh, Hoàng Xuân và đông đảo các tầng lớp nhân dân đã dâng hoa, dâng hương trước anh linh của Bác, bày tỏ lòng thành kính với công lao của Người, nguyện tiếp tục đi theo con đường mà Đảng và Bác đã lựa chọn; đoàn kết, phấn đấu xây dựng quê hương Nghệ An và huyện Nam Đàn ngày càng giàu mạnh.

Tưởng niệm công ơn trời biển của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Lễ giỗ Bác năm nay được tổ chức theo nghi thức truyền thống với 4 Lễ gồm: Lễ khai quang, Lễ yết cáo, Lễ đại tế và Lễ tạ. Cùng với việc tổ chức lễ tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, Lễ giỗ Bác còn được tổ chức ở một số di tích liên quan như: Nhà thờ dòng họ Nguyễn Sinh, Nhà thờ dòng họ Hoàng Xuân, quê Nội và quê Ngoại Bác.

Dâng lên Bác những bó hoa tươi thắm

Riêng đối với người dân xã Kim Liên, ngày giỗ Bác thực sự là một phần trong đời sống tâm linh của mỗi gia đình. Bên cạnh bàn thờ tổ tiên, hầu như mỗi gia đình đều lập bàn thờ Bác đặt ở vị trí trang trọng nhất.

Những ngày này, nhà nhà đều chuẩn bị lễ vật, trang trí bàn thờ Bác, thắp nén tâm nhang, sau đó cùng hội tụ đến Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh để tưởng nhớ vị cha già kính yêu của dân tộc.


Đông đảo người dân xếp hàng thành kính dâng hương lên Người

Sau lễ dâng hương, các bước của phần Tế, phần lễ giỗ lần thứ 46 của Chủ tịch Hồ Chí Minh được tiến hành theo nghi thức dân gian truyền thống của người Việt Nam.

Trước đó, lãnh đạo tỉnh Nghệ An, huyện Nam Đàn, cán bộ Khu di tích Kim Liên, dòng họ Nguyễn Sinh, Hoàng Xuân đã đến Khu mộ Bà Hoàng Thị Loan, thân mẫu của Bác tại dãy núi Đại Huệ, xã Nam Giang (huyện Nam Đàn) dâng hoa, dâng hương và thành kính báo công với Bà.

MAI LOAN 

Xem thêm video: 

[mecloud]icFYIKh8Ij[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Hàng ngàn người dâng hương viếng Bác trong lễ giỗ lần thứ 46 tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
giỗ Bác lần thứ 46khu di tích kim liêndâng hươngviếng báctưởng nhớNghệ Anthành kínhchủ tịch hồ chí minh

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức