`

Hàng nghìn công nhân đình công để đòi quyền lợi

Thứ hai, 03/10/2016 | 15:12 GMT+7

(ĐSPL) - Sáng 3/10, hàng nghìn công nhân công ty TNHH Matrix Vinh (Nghệ An) đồng loạt đình công và yêu cầu lãnh đạo công ty giải quyết các chế độ lao động.

Từ 7h ngày 3/10, nhiều công nhân tại công ty TNHH Matrix Vinh đóng trong Khu công nghiệp Bắc Vinh, TP Vinh (Nghệ An) không vào các băng ca làm việc mà tập trung trong khuôn viên của công ty để yêu cầu lãnh đạo công ty giải quyết các quyền lợi lao động. 

Nhiều công nhân cho biết, sở dĩ họ xin nghỉ việc hàng loạt do nhiều lần kiến nghị phía công ty giải quyết các chế độ lao động nhưng không được đáp ứng như: thời gian làm việc căng thẳng, tiền ăn trưa quá thấp, thời gian nghỉ việc buổi trưa ít, áp lực về tăng sản phẩm nhưng tiền thưởng thấp, lượng công nhân đông trong khi nhà vệ sinh không đảm bảo…

Nhận được tin báo, đại diện Khu kinh tế Đông Nam, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Nghệ An và các lực lượng CSGT, cảnh sát trật tự nhanh chóng có mặt để giúp người lao động tổ chức đối thoại với doanh nghiệp và ổn định tình hình.

Hàng nghìn công nhân đình công để đòi quyền lợi - Ảnh 1

Lực lượng chức năng có mặt tại nhà máy để đảm bảo an ninh trật tự.

Trưa cùng ngày, đại diện khu kinh tế Đông Nam và lãnh đạo công ty TNHH Matrix Vinh tổ chức đối thoại với người lao động sau khi tập hợp được 12 kiến nghị của công nhân.

Theo đó, phía công ty sẽ giải quyết một số quyền lợi cho công nhân như tăng tiền ăn từ 12.000 đồng lên 15.000 đồng/suất bắt đầu từ tháng 10/2016; sửa chữa hệ thống nhà vệ sinh; lắp thêm máy bấm thẻ cho công nhân; tính toán lại định mức sản lượng phù hợp… Đại diện công ty TNHH Matrix Vinh cho biết, theo tính toán cuối tháng đều có 85% công nhân được thưởng do vượt định mức, có người cao người thấp.

Cuối buổi trưa ngày 3/10, do hai bên chưa tìm được tiếng nói chung nên các công nhân vẫn chưa đồng ý quay trở lại công ty làm việc.

Được biết, công ty TNHH Matrix Vinh là công ty có 100% vốn đầu tư nước ngoài bắt đầu hoạt động từ năm 2011 chuyên sản xuất các sản phẩm như gấu bông, đồ chơi trẻ em... xuất khẩu. Công ty đã thu hút khoảng hơn 2000 lao động trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

NGỌC TUẤN

Nguồn: Người đưa tin

Xem thêm video:

[mecloud]adP7gMjd9Q[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Hàng nghìn công nhân đình công để đòi quyền lợi tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Công nhânnghỉ việcNghệ Angiải quyếtchế độcông antin nhanhtin nóng

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức