`

Hàng trăm chiếc xe máy bị thiêu rụi chỉ trong 30 phút

Chủ nhật, 15/01/2017 | 07:22 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

(ĐSPL) - Hơn 200 chiếc xe máy tại một doanh nghiệp chuyên mua hàng thanh lý tại xã Phước Thạnh, TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang bị ngọn lửa thiêu rụi trong vòng 30 phút.

Theo thông tin trên báo Dân trí, khoảng 10 giờ 30 phút ngày 14/1, tại cửa hàng bán xe máy hóa giá Đồng Tiến (xã Phước Thạnh, TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang) bất ngờ có ngọn lửa bùng cháy dữ dội.

Những người xung quanh đã nhanh chóng tìm cách dập lửa và báo cho cơ quan chức năng tới hỗ trợ.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ công an tỉnh Tiền Giang đã có mặt tại hiện trường và tiến hành công tác dập lửa.

Hơn 200 chiếc xe máy bị thiêu rụi - Ảnh: Tri thức trực tuyến

Báo Tri thức trực tuyến cũng đưa tin, sau 30' dập lửa, lực lượng chức năng đã khống chế được đám cháy và dập tắt ngọn lửa hoàn toàn.

Theo thống kê ban đầu, hơn 200 chiếc xe máy đã qua sử dụng có tổng giá trị hàng trăm triệu đồng bị thiêu rụi. Rất may, không có thiệt hại về người.

Vào chiều ngày 14/1, Công an TP Mỹ Tho (Tiền Giang) đã tiến hành khám nghiệm hiện trường để tìm ra nguyên nhân vụ hỏa hoạn.

Điều 22. Trách nhiệm báo cháy, chữa cháy và tham gia chữa cháy (Nghị định Số: 79/2014/NĐ-CP)

1. Người phát hiện thấy cháy phải bằng mọi cách báo cháy ngay cho người xung quanh biết, cho một hoặc tất cả các đơn vị sau đây:

a) Đội dân phòng hoặc đội phòng cháy và chữa cháy cơ sở, chuyên ngành tại nơi xảy ra cháy.

b) Đơn vị Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy nơi gần nhất.

c) Chính quyền địa phương sở tại hoặc cơ quan Công an nơi gần nhất.

2. Cơ quan, đơn vị quy định tại Khoản 1 Điều này khi nhận được tin báo về vụ cháy xảy ra trong địa bàn được phân công quản lý thì phải nhanh chóng đến tổ chức chữa cháy, đồng thời báo cho các cơ quan, đơn vị cần thiết khác để chi viện chữa cháy; trường hợp cháy xảy ra ngoài địa bàn được phân công quản lý thì sau khi nhận được tin báo cháy phải bằng mọi cách nhanh chóng báo cho các cơ quan, đơn vị quản lý địa bàn nơi xảy cháy biết để xử lý, đồng thời báo cáo cấp trên của mình.

3. Người có mặt tại nơi xảy ra cháy và có sức khỏe phải tìm mọi biện pháp để cứu người, ngăn chặn cháy lan và dập cháy; người tham gia chữa cháy phải chấp hành mệnh lệnh của người chỉ huy chữa cháy.

4. Lực lượng Công an, Quân đội, Dân quân tự vệ, cơ quan y tế, điện lực, cấp nước, môi trường đô thị, giao thông và các cơ quan khác có liên quan có nhiệm vụ chữa cháy và tham gia chữa cháy theo quy định tại các Khoản 2, 3 và 4 Điều 33 Luật Phòng cháy và chữa cháy.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ có tính tham khảo.

(Tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Hàng trăm chiếc xe máy bị thiêu rụi chỉ trong 30 phút tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
cháy xe máycháy hàng trăm xe máycháy cửa hàng xe máyxe máy hóa giá
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức