`

Hàng trăm người nháo nhác tìm đường về quê vì nhà xe bỏ chuyến tại bến Mỹ Đình

Thứ sáu, 30/12/2016 | 12:17 GMT+7

(ĐSPL) – Hàng trăm người dân phải chịu cảnh vạ vật, nháo nhác tìm xe khách để về quê nghỉ Tết dương lịch vì hơn 100 nhà xe bỏ chuyến tại bến Mỹ Đình.

Theo ghi nhận của PV, sáng ngày 30/12, tại khu vực bến xe Mỹ Đình rất nhiều nhà xe của các tỉnh như Nam Định, Thái Bình, Hà Nam, Nghệ An… không đánh xe vào bến để phản đối văn bản yêu cầu các bến xe sắp xếp, điều chuyển luồng tuyến xe khách cố định liên tỉnh trên địa bàn thành phố từ đầu năm 2017 của Sở GT-VT Hà Nội.

Hàng trăm người nháo nhác tìm đường về quê vì nhà xe bỏ chuyến tại bến Mỹ Đình - Ảnh 1

Người dân vạ vật chờ nhà xe bán vé để về quê nghỉ Tết dương lịch.

Hàng trăm người nháo nhác tìm đường về quê vì nhà xe bỏ chuyến tại bến Mỹ Đình - Ảnh 2

Trẻ em mệt mỏi vì ra bến xe nhưng không lên được xe.

Trả lời về sự việc này, ông Nguyễn Như Trúc, Giám đốc bến xe Mỹ Đình cho biết: “Hiện nay, các nhà xe đã lên nhưng họ cũng không đón khách vì các nhà xe phản đối việc di dời xuống bến xe Nước Ngầm. Hiện chúng tôi đang báo cáo cấp trên để có phương án giải toả".

Hàng trăm người nháo nhác tìm đường về quê vì nhà xe bỏ chuyến tại bến Mỹ Đình - Ảnh 3

Bà mẹ trẻ mệt mỏi tìm xe ở bến xe Mỹ Đình.

Giám đốc bến xe Mỹ Đình thông tin, các nhà xe tại bến Mỹ Đình đang đình công không nhận chở khách, hiện chưa có thống kê chính xác bao nhiêu xe. Theo ước tính ban đầu, có khoảng 100 xe đình công không tham gia vận chuyển hành khách. Ban quản lý bến xe đã báo cáo sự việc này lên Sở GT-VT Hà Nội và các cơ quan chức năng giải quyết vụ việc.

Hàng trăm người nháo nhác tìm đường về quê vì nhà xe bỏ chuyến tại bến Mỹ Đình - Ảnh 4

Hàng hóa của người dân mang ra bến xe Mỹ Đình để vận chuyển. 

Ông Nguyễn Như Trúc cũng cho hay, ban quản lý bến xe Mỹ Đình đã huy động nóng 100 xe khác về bến Mỹ Đình để giải quyết nhu cầu đi lại cho người dân bị ảnh hưởng.

Theo đại diện một nhà xe Nghệ An, các nhà xe đi Vinh, Nghệ An cũng phản đối việc điều chuyển này. "Các xe khách đều chạy có giờ, có tuyến. Ra khỏi bến xe chúng tôi đi đường trên cao thì tắc ở đâu ra", vị này nói. Đại diện này cũng kiến nghị Sở GT-VT Hà Nội sớm có phương án điều chỉnh cho hài hòa để đảm bảo lợi ích chung cho doanh nghiệp và người dân.

Một số nhà xe cũng kiến nghị, nếu xe chạy lòng vòng, bắt khách thì đề nghị nếu lực lượng chức năng Hà Nội phát hiện, bắt giữ xe vi phạm, xử lý nghiêm, thậm chí đình chỉ hoạt động để các doanh nghiệp khác không bị ảnh hưởng. Điều chuyển tuyến sẽ gây xáo trộn việc đi lại của người dân và càng gây thêm ùn tắc giao thông vì xe dù, bến cóc.

Trước đó, Sở GT-VT Hà Nội đã phát đi văn bản yêu cầu các bến xe sắp xếp, điều chuyển luồng tuyến xe khách cố định liên tỉnh trên địa bàn TP Hà Nội từ đầu năm 2017.

Hàng trăm người nháo nhác tìm đường về quê vì nhà xe bỏ chuyến tại bến Mỹ Đình - Ảnh 8

Nét mệt mỏi, chán nản vì không tìm được xe hiển rõ trên khuôn mặt của người đàn ông.

Theo đó, điều chuyển các tuyến xe khách của tỉnh Đắk Lắk, Gia Lai, Hà Tĩnh, Nam Định, Nghệ An, Thái Bình, Thanh Hóa, Ninh Bình đang hoạt động tại bến xe Mỹ Đình, Gia Lâm, Yên Nghĩa, Sơn Tây, Trôi, Phùng chuyển về bến xe Nước Ngầm.

Điều chuyển các tuyến của tỉnh Bắc Kạn, Cao Bằng, Hà Giang, Lai Châu, Lào Cai, Phú Thọ, Quảng Ninh, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Vĩnh Phúc, Yên Bái đang hoạt động tại các bến Nước Ngầm, Giáp Bát, Yên Nghĩa chuyển về bến xe Mỹ Đình.

Hàng trăm người nháo nhác tìm đường về quê vì nhà xe bỏ chuyến tại bến Mỹ Đình - Ảnh 10

Các bạn trẻ ngồi vạ vật chờ các nhà xe thông chuyến. 

Điều chuyển tuyến của các tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, Đắk Lắk, Đắk Nông, Điện Biên, Hòa Bình, Kom Tum, Sơn La, Thanh Hóa, (các huyện Cẩm Thủy, Ngọc Lặc, Quán Lào, Thọ Xuân, Yên Cát đi theo hướng Hồ Chí Minh) đang hoạt động tại các bến xe Mỹ Đình, Giáp Bát, Gia Lâm, Nước Ngầm chuyển về bến xe Yên Nghĩa.

Điều chuyển các tuyến của tỉnh Hà Nam, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên đang hoạt động tại bến xe Mỹ Đình, Gia Lâm, Yên Nghĩa, Sơn Tây chuyển về bến xe Giáp Bát.

Điều chuyển các tuyến của tỉnh Bắc Giang, Lạng Sơn đang hoạt động tại các bến xe Yên Nghĩa, Nước Ngầm, Sơn Tây chuyển về bến xe Gia Lâm. Thời gian thực hiện, sắp xếp, điều chuyển từ ngày 2/1/2017. 

Bạn đang đọc bài viết Hàng trăm người nháo nhác tìm đường về quê vì nhà xe bỏ chuyến tại bến Mỹ Đình tại chuyên mục Tin trong nước của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Tin tài trợ
Flipboard
nhà xe bỏ chuyếnbến xe Mỹ ĐìnhSở GT-VT Hà Nội
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức