`

Hành trình di chuyển của 2 mẹ con người Nga tái dương tính COVID-19 tại Vũng Tàu

Thứ ba, 12/01/2021 | 10:15 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2, 2 mẹ con người Nga rời Nha Trang về Vũng Tàu. Tuy nhiên sau đó 2 bệnh nhân lại có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Sở Y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã có báo cáo nhanh gửi UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu về trường hợp có 2 bệnh nhân bị tái dương tính với COVID-19. Hai người này là cặp mẹ con người Nga (BN 1333 và 1334), nhập cảnh từ Nga về Việt Nam ngày 24/11/2020.

Tại thời điểm về Việt Nam, cả hai được cách ly tập trung tại khách sạn Movenpick (xã Cam Hải Đông, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa). Sau khi lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, 2 bệnh nhân đã được chuyển đến Trung tâm Y tế huyện Cam Lâm điều trị.

Ngày 25/12/2020, 2 bệnh nhân xuất viện và tiếp tục cách ly tại khách sạn Galina (TP.Nha Trang, Khánh Hòa).

Hiện những người tiếp xúc với 2 bệnh nhân tái dương tính COVID-19 đã được cách ly. Ảnh minh họa

Đến ngày 7/1, 2 bệnh nhân tiếp tục được lấy mẫu lần 2 và cho kết quả xét nghiệm âm tính. Trong ngày, người chồng của nữ bệnh nhân do đang sống và làm việc tại TP.Vũng Tàu đã ra Nha Trang đón 2 mẹ con về Vũng Tàu.

Ngày 8/1, cả nhà đi taxi từ khách sạn Galina ra sân bay Cam Ranh (không rõ số hiệu và hãng xe) và bay về sân bay Tân Sơn Nhất trên chuyến bay VN 6203 lúc 17 giờ 5 phút cùng ngày trên ghế số 11C và 11B. Sau đó, cả gia đình đến điểm dừng xe T.V và đón xe về Vũng Tàu, không tiếp xúc với ai (không nhớ số hiệu của xe này, lên xe lúc 20 giờ; không nhớ rõ bao nhiêu khách trên xe).

Xe về đến trung tâm y tế Vietsovpetro lúc 22 giờ 30 phút và được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm ngày 10/1 và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 vào chiều cùng ngày.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC) phối hợp với Trung tâm y tế Vietsovpetro rà soát có 3 nhân viên y tế người Nga phục vụ các trường hợp trên, 2 nhân viên y tế thực hiện lấy mẫu, đều mặc trang phục bảo hộ; 1 điều dưỡng và 1 hộ lý vào phòng bệnh nhân vệ sinh nhưng chỉ mang khẩu trang, không mặc trang phục chống dịch.

Hiện 2 ca bệnh nói trên đã được chuyển về Trung tâm y tế huyện Long Điền cách ly, điều trị. Các trường hợp tiếp xúc gần ca bệnh được chuyển đến cách ly tập trung tại Ban Bảo vệ sức khỏe cán bộ tỉnh (TP.Bà Rịa), gồm: Chồng bệnh nhân, 2 nhân viên y tế.

CDC đã rà soát, điều tra dịch tễ được 11 trường hợp tiếp xúc với người tiếp xúc gần ca bệnh (F2), hiện đang được theo dõi giám sát và thực hiện cách ly tại nhà.

Trung tâm y tế Vietsovpetro đã vệ sinh khử khuẩn khu cách ly bệnh nhân tại trung tâm, nhà ở bệnh nhân và các nhà liền kề tại khu tập thể 5 tầng (phường 7, TP.Vũng Tàu); lấy mẫu xét nghiệm 2 bệnh nhân khi nhập viện gửi CDC và Viện Pastuer TP.HCM, đang chờ kết quả.

Sở Y tế chỉ đạo Trung tâm y tế Vietsovpetro tiếp tục rà soát, điều tra dịch tễ những trường hợp tiếp xúc với người tiếp xúc gần ca bệnh, cung cấp thông tin cho CDC, Trung tâm y tế Vũng Tàu để hướng dẫn cách ly tại nhà.

Trung tâm y tế Vũng Tàu phối hợp với CDC và các cơ quan liên quan tiếp tục rà soát các trường hợp đi cùng chuyến xe T.V từ sân bay Tân Sơn Nhất về Vũng Tàu ngày 8/1 và chuyển cách ly tập trung theo quy định.

Hoàng Yên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Hành trình di chuyển của 2 mẹ con người Nga tái dương tính COVID-19 tại Vũng Tàu tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
covid-19dương tínhvirusÂm tínhVũng Tàu
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức