`

HĐND TP Hà Nội họp kiện toàn các chức danh lãnh đạo

Thứ sáu, 18/03/2016 | 09:13 GMT+7

Sáng nay (18/3), HĐND thành phố Hà Nội tổ chức họp phiên không thường kỳ để kiện toàn các chức danh lãnh đạo theo thẩm quyền.

Phát biểu tại đây, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải nhấn mạnh: Kỳ họp HĐND Thành phố diễn ra trong bối cảnh có nhiều ý nghĩa quan trọng. Toàn Đảng bộ Thành phố đang tập trung chỉ đạo cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội lần thứ XVI Đảng bộ Thành phố và Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng bằng các chương trình, kế hoạch công tác lớn để tổ chức thực hiện. Đồng thời, cùng với các nhiệm vụ thường xuyên là các công việc để chuẩn bị tổ chức thành công bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021 và các giải pháp tập trung lãnh đạo thực thiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ đặt ra của năm 2016.

Trước nhiệm vụ nặng nề đó, ngay sau thành công của Đại hội Đảng bộ Thành phố, các cấp, các ngành đã và đang thực hiện việc kiện toàn nhân sự; căn cứ cơ cấu, tổ chức bộ máy lãnh đạo của HĐND, UBND Thành phố theo luật định và xuất phát từ yêu cầu thực tiễn công tác quản lý, tại kỳ họp này, HĐND TP tiếp tục thực hiện việc kiện toàn các chức danh Phó Chủ tịch HĐND, Phó Chủ tịch UBND Thành phố nhiệm kỳ 2011-2016 để thay thế các Phó Chủ tịch HĐND, Phó Chủ tịch UBND Thành phố được nghỉ hưu theo quy định hoặc đảm nhận công việc mới do cấp ủy phân công.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải phát biểu tại phiên họp

Xuất phát từ tình hình và yêu cầu thực tiễn nêu trên, được sự đồng ý của Trung ương, công tác chuẩn bị nhân sự kiện toàn chức danh Phó Chủ tịch HĐND, Phó Chủ tịch UBND TP đã được tiến hành nghiêm túc, trách nhiệm, thận trọng, dân chủ, công khai; tuân thủ các quy trình, quy định về công tác cán bộ của Đảng và quy định của pháp luật; quán triệt sâu sắc và bảo đảm các yêu cầu về tiêu chuẩn cán bộ; phù hợp với quy hoạch trước mắt cũng như lâu dài của đội ngũ cán bộ chủ chốt Thành phố.

Việc chuẩn bị giới thiệu nhân sự Phó Chủ tịch HĐND, Phó Chủ tịch UBND TP vừa qua được thực hiện trên cơ sở lựa chọn những người trong diện quy hoạch; có chuyên môn đào tạo phù hợp, có năng lực và phẩm chất đạo đức tốt, tinh thần trách nhiệm cao với công việc chung, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm; có quá trình rèn luyện, phấn đấu và thể hiện rõ kết quả, hiệu quả trên lĩnh vực công tác được phân công, có khả năng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao“.

Ông Hoàng Trung Hải nêu rõ: "Công tác chuẩn bị nhân sự được Thành phố chỉ đạo thực hiện khách quan, dân chủ, công khai, đúng quy định. Các đồng chí được giới thiệu là những cán bộ đáp ứng được những yêu cầu tiêu chuẩn về năng lực và phẩm chất chính trị, đã kinh qua nhiều cương vị công tác lãnh đạo, chỉ đạo điều hành, có khả năng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Thành phố đã thực hiện các quy trình về công tác cán bộ: Tổ chức lấy phiếu tín nhiệm, giới thiệu của cán bộ chủ chốt Thành phố, của Ban Thường vụ Thành ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ Thành phố và đã được các cấp có thẩm quyền của Đảng, Nhà nước đồng ý để hôm nay, UBND Thành phố giới thiệu ra HĐND TP bầu.

Cùng với sự tín nhiệm, giới thiệu của Trung ương, của Ban Chấp hành Đảng bộ Thành phố và tinh thần dân chủ, trách nhiệm của các vị Đại biểu HĐND Thành phố, HĐND Thành phố sẽ xem xét, bầu các đồng chí vào chức danh Phó Chủ tịch HĐND, Phó Chủ tịch UBND Thành phố với kết quả cao nhất, tạo điều kiện để các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND, Phó Chủ tịch UBND Thành phố được bầu bổ sung sẽ phát huy tốt vai trò trên cương vị công tác mới, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ".

Bí thư Thành ủy Hà Nội tin tưởng rằng, sau khi được kiện toàn về nhân sự, tập thể lãnh đạo HĐND TP và tập thể UBND TP sẽ phát huy truyền thống đoàn kết, thống nhất, năng động, sáng tạo và quyết liệt trong điều hành; các đồng chí được bầu đảm nhận chức trách mới, lần này sẽ nêu cao tinh thần trách nhiệm, hết lòng, hết sức vì công việc chung của Thành phố; xứng đáng với sự tin tưởng mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô đã trao cho.

Ông Hoàng Trung Hải nhấn mạnh, về phát triển kinh tế - xã hội, trong 2 tháng qua, Thủ đô đã tích cực chăm lo chu đáo để nhân dân vừa đón Tết cổ truyền vui tươi, an bình, tiết kiệm và kinh tế tiếp tục duy trì mức tăng trưởng khá.

Để hoàn thành được các chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2016, đòi hỏi các cấp, các ngành bám sát nhiệm vụ trọng tâm, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong cơ chế, chính sách, tạo môi trường thuận lợi cho sản xuất kinh doanh để giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, phấn đấu tăng trưởng kinh tế cao hơn, chú trọng cải thiện chất lượng tăng trưởng, bảo đảm phát triển bền vững.

“Chúng ta phải xác định đồng hành, chia sẻ khó khăn cùng với mọi thành phần kinh tế, với doanh nghiệp, doanh nhân; hỗ trợ, giúp đỡ các khâu trọng yếu: nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, vốn, công nghệ để đẩy mạnh thực hiện các đột phá chiến lược, tái cơ cấu nền kinh tế gắn với đổi mới mô hình tăng trưởng, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả và sức cạnh tranh”, Bí thư Thành ủy Hà Nội nói.

Theo VOV

Bạn đang đọc bài viết HĐND TP Hà Nội họp kiện toàn các chức danh lãnh đạo tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
sinh vật khiếp sợlãnh đạocá ma cà rồngchức danh lãnh đạomiễn nhiệmbí thư hà nộichm gas t? st
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức