`

Hé lộ mức lương hưu "khủng" nhất Việt Nam

Thứ ba, 31/10/2017 | 20:21 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Tính đến thời điểm hiện tại, mức lương hưu cao nhất của Việt Nam thuộc về một cán bộ hưu trí tại TP.HCM. Mỗi tháng ông này nhận được 100 triệu đồng/tháng.

Đại diện BHXH Việt Nam cho biết: Tính tới thời điểm hiện tại, mức lương hưu cao nhất của Việt Nam thuộc về 1 người đàn ông nghỉ hưu từ năm 2015.

Mức lương hưu "khủng" nhất Việt Nam lên đến hàng trăm triệu đồng. Ảnh: báo Infonet

Được biết, ông này vốn là nhân viên của một công ty nước ngoài và đã đóng BHXH với mức đóng rất cao. Thời gian đóng BHXH của ông này là 23 năm 3 tháng, tỷ lệ hưởng 62%. 17 năm đầu, ông đóng tới 66 triệu đồng/tháng. Những năm còn lại theo quy định trần mức đóng BHXH hàng tháng không vượt quá 20 tháng lương cơ sở nên ông đóng 18 triệu đồng/tháng.

Vào tháng 4/2015, lương hưu của ông này là 87 triệu đồng và sau vào lần điều chỉ tăng lương hưu, lương hưu của ông này hiện là trên 100 triệu đồng/tháng.

Đại diện ban Thực hiện chính sách BHXH Việt Nam cho biết, việc trao trả lương hưu theo mức đóng bao nhiêu hưởng bấy nhiêu.

Hoàng Giang (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Hé lộ mức lương hưu "khủng" nhất Việt Nam tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
lương hưumức lương hưu khủng nhất Việt Nammức lương tối thiểu
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức