`

Hé lộ thời điểm công bố kết luận chính thức vụ trưởng phòng mượn bằng để thăng tiến

Thứ sáu, 18/10/2019 | 07:31 GMT+7

Bà Đoàn Thị Biên - Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Đắk Lắk cho biết đầu tuần tới sẽ có kết luận về sai phạm của nữ trưởng phòng dùng bằng giả để thăng tiến.

Bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (giả) được xác định dùng bằng cấp, tên của chị gái để đi học, làm việc tại Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk. Ảnh: Tiền Phong

Theo tờ Tiền Phong, ngoài 2 tổ xác minh về trường hợp bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (giả)- Trưởng phòng Quản trị thuộc Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk, và bà B.T.T-Phó phòng Hành chính-Tiếp dân, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy đang lập thêm 1 tổ xác minh nữa trực thuộc Ban thường vụ.

Ngày 17/10, nguồn tin từ Tỉnh ủy Đắk Lắk cho biết, tổ xác minh thứ nhất về trường hợp đánh tráo nhân thân của bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (giả), đã chốt xong nội dung và chuyển cho Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Đắk Lắk.

Còn tổ xác minh thứ hai về trường hợp bà B.T.T man khai bằng cấp để được bổ nhiệm Phó phòng Hành chính-Tiếp dân, cũng đã trình nội dung xác minh cho Đảng ủy Văn phòng Tỉnh ủy xem xét, xử lý.

"Hiện tại, vẫn chưa thể cách chức hoặc xử lý kỷ luật bằng bất kỳ hình thức nào đối với trường hợp man khai lý lịch, đánh tráo nhân thân của bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (giả) vì cần phải chờ có kết luận chính thức từ Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Đắk Lắk", ông Nguyễn Hải Đông- Phó chánh văn phòng Tỉnh ủy khẳng định.

Chia sẻ với nguồn tin trên, bà Đoàn Thị Biên- Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Đắk Lắk cho biết: Đầu tuần tới, sau khi Ban Thường vụ Đảng ủy Khối thống nhất kết luận về sai phạm của cán bộ thuộc quyền, Đảng ủy Khối sẽ có văn bản thông báo chính thức cung cấp công khai cho báo chí đưa tin, theo đúng quy định của Đảng.

Liên quan đến vụ việc bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (giả) được xác định dùng bằng cấp, tên của chị gái để đi học, làm việc tại Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk, dư luận cho rằng, có sự “nâng đỡ” của lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, cụ thể là ông Bạch Văn Mạnh (nguyên Chánh Văn phòng Tỉnh ủy, vừa được điều động giữ chức Giám đốc Sở Nội vụ từ ngày 1/10).

Về vấn đề trên, chia sẻ trên Vietnamnet, ông Nguyễn Thượng Hải, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk cho biết thời kỳ bà Ái Sa được kết nạp Đảng là vào năm 2013, ông Bạch Văn Mạnh đang làm ở Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Đến năm 2016, ông Mạnh được điều động về giữ chức vụ Chánh Văn phòng Tỉnh ủy thì bà Ái Sa đã được kết nạp Đảng trước đó. Do đó, ông Mạnh không thể là người giới thiệu bà Sa kết nạp Đảng vào thời điểm nói trên.

Trao đổi với báo chí, ông Bạch Văn Mạnh cho biết, không có việc ông nâng đỡ cho bà Ái Sa.

Theo ông Mạnh, bà Ái Sa được bổ nhiệm chức vụ Phó trưởng Phòng Hành chính quản trị vào năm 2013. Lúc này, bà Ái Sa đã là Đảng viên kiêm phó phòng nên không có việc ông giới thiệu bà Ái Sa vào Đảng.

Trước đó, bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (SN 1973, tên thật Trần Thị Ngọc Thảo (SN 1975), giữ chức Trưởng phòng Quản trị thuộc Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk) bị tố cáo dùng bằng cấp, tên của chị gái để làm việc, thăng tiến.

Theo tường trình của bà Thảo, thời điểm xin vào làm việc tại Xí nghiệp chế biến cà phê thuộc Công ty xuất nhập khẩu 2/9 (Doanh nghiệp thuộc Tỉnh ủy Đắk Lắk), doanh nghiệp yêu cầu người lao động phải có bằng tốt nghiệp THPT nhưng bà Thảo lại chưa học, chưa có bằng nên đã lấy bằng cấp của chị kế mình là Trần Thị Ngọc Ái Sa để hoàn thiện hồ sơ.

“Thời điểm xảy ra sự việc, tôi còn trẻ, suy nghĩ chưa chín chắn và nông nổi. Chính vì muốn có việc làm để mưu sinh trong lúc gia đình rất khó khăn...". bà Thảo trình bày trong tường trình gửi tổ chức.

Trong đơn bà Thảo cũng thừa nhận vi phạm và xin thôi việc tại Văn phòng Tỉnh ủy.

Thanh Tùng (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Hé lộ thời điểm công bố kết luận chính thức vụ trưởng phòng mượn bằng để thăng tiến tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Đắk Lắkbằng giảdùng bằng giả thăng tiến
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức