`

Hé lộ thông tin về vật liệu nổ kinh hoàng ở Hà Đông

Thứ tư, 13/04/2016 | 10:21 GMT+7

Sự kiện:

Vụ nổ lớn tại KĐT Văn Phú, Hà Đông

(ĐSPL) - Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy TP Hà Nội cho biết, vật liệu gây vụ nổ kinh hoàng ở Hà Đông được xác định là vật liệu nổ quân dụng.

Tin tức trên báo Tuổi Trẻ, một trong những nội dung quan trọng được đề cập tới tại hội nghị giao ban về kết quả công tác phòng cháy chữa cháy quý 1/2016 do Ban tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức chiều 12/4, đó là liên quan tới vật liệu nổ kinh hoàng ở Hà Đông.

Phát biểu tại hội nghị, thiếu tướng Hoàng Quốc Định - giám đốc Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy TP Hà Nội cho biết, vụ nổ kinh hoàng ở khu đô thị Văn Phú, Q.Hà Đông (Hà Nội) chiều 19/3 làm 5 người chết, nhiều người bị thương được xác định là vật liệu nổ quân dụng.

Theo ông Định, qua thông tin của Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, việc nhận biết vật liệu nổ này thuộc chủng loại gì là không dễ.

Hiện trường vụ nổ ở Hà Đông ngày 19/3. (Ảnh: Dân trí)

Ông Định thông tin thêm: “Mới xác định được vật liệu nổ quân dụng, còn là bom hay ngư lôi thì chưa xác định được. Tôi hình dung vật liệu nổ này lưu lạc qua nhiều năm tháng, không còn nguyên vẹn hình dạng ban đầu. Kể cả những ký hiệu, mã số trên vật liệu nổ cũng không còn”.

Theo thiếu tướng Hoàng Quốc Định, sau vụ nổ làm 5 người chết ở khu đô thị Văn Phú, UBND TP đã chỉ đạo Bộ tư lệnh thủ đô, Công an, Cảnh sát phòng cháy chữa cháy kiểm tra và khẩn trương thu gom, thu hồi đối với vật liệu nổ còn ở trong khu vực dân cư.

Dân trí cũng dẫn lời Thiếu tướng Định, trước hết, trách nhiệm quản lý đối với các điểm thu mua phế liệu là của chính quyền địa phương. “Trên địa bàn mình quản lý thì mình phải kiểm tra, kể cả những điểm thu mua sử dụng bãi đất trống, nhà hoang cũng phải kiểm tra”.

Trước đó, như đã đưa tin, vào khoảng 15h10 chiều 19/3, tại khu đô thị Văn Phú, quận Hà Đông, Hà Nội, đã xảy ra vụ nổ lớn làm 5 người thiệt mạng, nhiều người bị thương. 6 môtô bị cháy; một ôtô bị hư hỏng; các căn hộ từ số 8 đến số 27 TT9; số 75 đến 95 TT20 bị sụt nứt, hư hỏng.

Theo Tri thức trực tuyến, ban đầu xác định địa điểm xảy ra vụ nổ là gia đình một người làm nghề thu gom đồng nát. Vào trước thời điểm xảy ra vụ nổ, chủ nhà đã mang một vật liệu nổ ra vỉa hè và tiến hành cưa. Sau đó vật liệu này phát nổ, tạo thành một hố sâu khoảng 2 m, rộng khoảng hơn 2 m.

Đức An (Tổng hợp)

Xem thêm video tin tức:

[mecloud]NOHwnnaAHg[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Hé lộ thông tin về vật liệu nổ kinh hoàng ở Hà Đông tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
mộng mỵmiến nhuộm phẩm mầumiến nhuộm màuvật liệu nổxe tăng cán người đàn ông

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức