`

Hồ Gươm Plaza: Tranh cãi phí dịch vụ, cư dân bị cắt nước

Thứ năm, 21/04/2016 | 11:36 GMT+7

(ĐSPL) - Đại diện chủ đầu tư Hồ Gươm Plaza cho biết, đã có 70% cư dân tòa nhà đóng tiền, những hộ này sẽ được sử dụng dịch vụ, còn lại nếu ai không đóng thì sẽ bị hạn chế cấp nước và thang máy.

Mới đây, đường dây nóng Báo Đời sống & Pháp luật nhận được phản ánh của tập thể các hộ dân thuộc chung cư Hồ Gươm Plaza (chủ đầu tư Công ty cổ phần may Hồ Gươm) về việc nhiều hộ dân bị cắt cắt nước sinh hoạt và không cho sử dụng những dịch vụ thiết yếu như thang máy, vệ sinh…

Cư dân bị chủ đầu tư ngừng cho sử dụng thang máy.

Theo phản ánh của người dân, từ ngày 18/4, nhiều hộ dân thuộc chung cư Hồ Gươm Plaza bị cắt điện và nước. Nguyên nhân được chủ đầu tư đưa ra là các hộ gia đình này không chịu đóng phí dịch vụ như yêu cầu.

“Không thể xuống được, nhà tôi phải dùng thang bên nhà bên cạnh. Nếu bây giờ con nhỏ tôi có vấn đề gì thì chúng tôi biết làm thế nào.” – anh Quang, một cư dân tòa nhà cho biết.

Theo phản ánh của người dân, chung cư Hồ Gươm Plaza  hiện có hơn 300 căn hộ, nhưng kể từ ngày bàn giao, chủ đầu tư vẫn chưa thành lập được ban quản trị tòa nhà. Trước tình thế “vô tổ chức”, đại diện cư dân đã phải thành lập ban quản lý lâm thời và thống nhất mức thu phí dịch vụ (bao gồm cả vệ sinh, thang máy…) tạm thời là 3.500 đồng/m2. Mức thu phí này bắt đầu từ 1/9/2015.

Ông Nguyễn Xuân Bằng, Chánh Văn phòng Công ty cổ phần may Hồ Gươm.

Tuy nhiên, ngày 7/4 chủ đầu tư đã đơn phương gửi thông báo tăng mức phí lên 5.500 đồng/m2, ai không đóng thì sau 15/4 sẽ bị ngừng cấp thang máy và nước sinh hoạt…

“Chủ đầu tư làm việc không hề tôn trọng người dân, chưa bàn bạc gì với chúng tôi mà đã tự ý tăng giá cước dịch vụ lên 5.500 đồng. Nhiều hộ dân do không muốn phải đi thang bộ, gánh nước nên đã ngậm ngùi đóng tiền. Chúng tôi ở trên tầng 20, xin hỏi chủ đầu tư, nếu không cho chúng tôi đi thang máy thì tôi xuống bằng cách nào. Nước thì phải sang nhà hàng xóm xin từng xô, ở giữa Thủ đô mà phải chịu cảnh như vậy ai mà chịu nổi?” – một hộ dân cho biết.  

Bà Lê Thị Thanh Hương đại diện ban quản lý lâm thời tòa nhà cho biết: “94% cư dân không đồng ý với phí dịch vụ tăng lên 5.500 đồng, chúng tôi chỉ chấp nhận mức phí 3.500 đồng, nếu tăng giá cước họ phải họp bàn với dân để đưa ra phương án tối ưu. Việc họ ép chúng tôi phải nộp 5.500 đồng đã đẩy chúng tôi vào bước đường cùng”.

Liên quan tới vấn đề này, ông Nguyễn Xuân Bằng, Chánh Văn phòng Công ty cổ phần may Hồ Gươm xác nhận chủ đầu tư quyết định tăng mức phí dịch vụ tạm thời lên 5.500 đồng vì “không thể bù lỗ thêm được nữa.”

Đại diện chủ đầu tư cho biết, đã có 70% cư dân tòa nhà đóng tiền, những hộ này sẽ được sử dụng dịch vụ, còn lại nếu ai không đóng thì sẽ bị hạn chế cấp nước và thang máy.

Trước đó, tin tức báo Đời sống & Pháp luật đã đăng tải, theo phản ánh của cư dân toà nhà, Công ty CP May Hồ Gươm đã tự ý biến 2 sảnh chơi của mỗi tầng trở thành 2 căn hộ mini (mỗi căn hộ khoảng 30 m2). Đồng thời, chủ đầu tư đã biến khu phụ của Tháp văn phòng (hay tháp C) trở thành 1 căn hộ được đặt tên theo cách gọi của chủ đầu tư là căn H2. Tổng số căn mini xây bất hợp pháp là 48 (từ tầng 16 đến tầng 29) và căn H2 xây bất hợp pháp là 16 (từ tầng 14 đến tầng 29).

Cũng theo người dân, hệ thống gas tổng cung cấp cho các căn mini xây bất hợp pháp được bố trí ngay mặt trước, bất kỳ ai đi lại ở hành lang các tầng đều có thể tiếp cận tạo nguy cơ rủi ro cháy nổ cao.

Dự án còn chưa hoàn thiện một số hạng mục đã cam kết ở trong hợp đồng. Cụ thể, theo hợp đồng mua bán căn hộ, chủ đầu tư cam kết dự án có bể bơi, các công trình được hoàn thành đúng tiến độ. Tuy nhiên cho đến nay, bể bơi vẫn chưa có. Thậm chí, một thang máy của tháp A vẫn chưa được lắp đặt mặc dù căn hộ đã được bàn giao cho người dân từ năm 2014.

Nghĩa Nhân

[mecloud]g2c99g8My9[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Hồ Gươm Plaza: Tranh cãi phí dịch vụ, cư dân bị cắt nước tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Hồ Gươm Plazathời tiết ngày mai 30/7dự báo thời tiết 30/7karaoke Luckyphí dịch vụdịch vụ

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức