Ho nhiều ngày ra máu, bệnh nhân bàng hoàng phát hiện đỉa trâu trong khí quản

Thứ ba, 23/04/2019 | 21:57 GMT+7

Sự kiện:

Đời sống 24h

Sau nhiều ngày ho ra máu mà không rõ nguyên nhân, bệnh nhân đến bệnh viện khám được bàng hoàng phát hiện dị vật là con đỉa trâu nằm sâu trong khí quản.

Liên quan đến vụ một bệnh nhân phát hiện đỉa trâu sống trong thực quản, thông tin trên VTV, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã tiến hành nội soi ống mềm, các bác sĩ phát hiện có dị vật là con đỉa ở khí quản bệnh nhân.

Bệnh nhân đã được tiến hành gắp con đỉa ra khỏi khí quản dưới nội soi ống mềm, thanh khí phế quản không có tổn thương.

Ho nhiều ngày ra máu, bệnh nhân bàng hoàng phát hiện đỉa trâu trong khí quản - Ảnh 1Phóng to

Con đỉa sau khi gắp ra khỏi khí quản bệnh nhân. (Ảnh: Thanh niên)

Bác sĩ Phùng Tiến Hiệu, công tác tại Khu khám bệnh tai - mũi - họng theo yêu cầu của  Bệnh viện T.Ư quân đội 108, chia sẻ trên báo Thanh Niên: "Đây là một vị trí hi hữu có dị vật loại này. Trước đây chúng tôi cũng thường gặp đỉa ở mũi và tai bệnh nhân, nhưng như trường hợp bệnh nhân T. thì rất hiếm gặp”.

Theo các bác sĩ, con đỉa có thể dài đến 13 - 15cm khi chuyển động vươn mình. Nếu không gắp có thể gây kích thích khí quản và ùn tắc khí quản, chảy máu trong lòng khí quản...

Con đỉa, con vắt khi mới chui vào cơ thể theo đường nước vào mũi, họng, những con này có kích thước bé xíu nhưng khi vào cơ thể một thời gian ngắn chúng sẽ hút máu và phát triển rất nhanh. Vì vậy, người dân cần cẩn trọng trong sinh hoạt hằng ngày, nhất là những người đi rừng hạn chế uống nước khe, suối để tránh đỉa, vắt chui vào cơ thể.

Bạch Hiền (t/h)

Bạn đang đọc bài viết Ho nhiều ngày ra máu, bệnh nhân bàng hoàng phát hiện đỉa trâu trong khí quản tại chuyên mục Tin trong nước của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 090.436.3758
Tin tài trợ
Flipboard
Ho nhiều ngày ra máuphát hiện đỉa trâu trong khí quảnđỉa trâu trong khí quảnkinh hoàng đỉa trâu sống trong khí quản
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức