`

Hỗ trợ nước sạch và nhu yếu phẩm cho bà con sau bão số 10

Thứ bảy, 16/09/2017 | 14:47 GMT+7

Nhu cầu hiện hiện tại của người dân vùng bão đi qua là lương thực, thực phẩm, nước uống và các nhu yếu phẩm cần thiết khác.

Từ ngày 15/9, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã cử đoàn công tác có mặt tại tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình để kịp thời chỉ đạo công tác ứng phó và cứu trợ khẩn cấp bà con ngay khi bão số 10 đi qua.

Theo báo cáo đánh giá ban đầu của Hội Chữ thập đỏ các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, nhu cầu hiện hiện tại của người dân vùng bão đi qua là lương thực, thực phẩm, nước uống và các nhu yếu phẩm cần thiết khác. Đặc biệt là các xã ven biển đang thiếu nước sạch để sử dụng, thiếu dụng cụ chứa nước do sau bão nguồn nước bị nhiễm mặn, các bể chứa hư hỏng. Nhiều hộ gia đình nhà cửa bị sập, đổ, hư hỏng, tốc mái chưa có chổ ở; các dụng cụ gia đình bị trôi, hư hỏng nên người dân gặp khó khăn.

Nhiều hộ gia đình nhà cửa bị sập, đổ, hư hỏng, tốc mái nên chưa có chỗ ở; các dụng cụ gia đình bị trôi, hư hỏng

Nhằm giúp đồng bào các địa phương bị ảnh hưởng nặng nề bởi bão số 10 vượt qua khó khăn, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã quyết định cứu trợ khẩn cấp bước đầu, tiền và hàng trị giá 1,558 tỷ đồng  cho các địa phương bị ảnh hưởng nặng nề sau bão.

Cụ thể, hàng hóa và tiền mặt cứu trợ sẽ hỗ trợ gia đình có người thiệt mạng 3 triệu đồng/người; hỗ trợ 240 gia đình nhà bị sập, đổ hoàn toàn, 3 triệu đồng/hộ; hỗ trợ 650 hộ có nhà bị thiệt hại nặng, 1 triệu đồng/hộ và cấp 250 bộ dụng cụ sửa nhà hỗ trợ các gia đình sửa chữa lại nhà cửa.

Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã ra lời kêu gọi các cấp Hội trong cả nước vận động cán bộ, hội viên, thanh thiếu niên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ và các tổ chức, cá nhân, các tầng lớp nhân dân ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả sau bão.

Người dân tại các xã ven biển đang thiếu nước sạch để sử dụng, thiếu dụng cụ chứa nước do sau bão nguồn nước bị nhiễm mặn, các bể chứa nước bị hư hỏngBạn đang đọc bài viết Hỗ trợ nước sạch và nhu yếu phẩm cho bà con sau bão số 10 tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
bão số 10tâm bão số 10ủng hộbão lũmiền trung
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức