`

"Hoa mắt" trước vườn lan đột biến trị giá hơn 60 tỷ ở Cần Thơ

Thứ bảy, 12/09/2020 | 19:27 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức kinh doanh mới nóng 24h

Anh Ngô Bình Trị (44 tuổi), chủ của một vườn lan đột biến (lan var) ở huyện Phong Điền, TP.Cần Thơ cho biết, anh và những người bạn đầu tư vào vườn lan đột biến khoảng 30 tỷ đồng. Sau hơn 4 tháng, giá trị vườn lan đã tăng gấp đôi, hơn 60 tỷ đồng.

Khu vườn trồng lan đột biến ở TP Cần Thơ được xây dựng khép kín bằng khung sắt (có thiết kế lưới trên mái không cho côn trùng bay vào, che nắng) rộng khoảng 200m2. Khu vườn này đang khiến nhiều người dân tò mò, quan tâm và nhận được sự quan tâm của giới chơi lan, đặc biệt là chơi lan đột biến.

"Hoa mắt" trước vườn lan đột biến trị giá hơn 60 tỷ ở Cần Thơ  - Ảnh 1

Trong vườn hoàn toàn trồng các dòng lan đột biến, giống lan đột biến...

Bên trong, vườn lan đột biến tiền tỷ được thiết kế 2 tầng, tầng trên để trồng lan đột biến, tầng dưới chủ yếu để ươm giống hoa lan. Ngoài ra, khu vườn lan đột biến tiền tỷ còn được lắp đặt hệ thống lọc nước để tưới nước tự động, máy đo độ ẩm, nhiệt độ, camera theo dõi...

Vườn trồng lan đột biến ở Cần Thơ được thiết kế 2 tầng và được xây dựng kiên cố, lắp đặt hệ thống giám sát phòng, chống trộm đột nhập.

"Hoa mắt" trước vườn lan đột biến trị giá hơn 60 tỷ ở Cần Thơ  - Ảnh 2

Khu vườn ở huyện Phong Điền, TP Cần Thơ có nhiều loại lan đột biến khác nhau đang được giới chơi lan quan tâm.

Anh Trị cho biết, ngoài những cây lan đột biến thông thường có giá vài chục triệu đến vài trăm triệu đồng mỗi chậu như phong lan đột biến 5 cánh trắng Phú Thọ, lan đột biến HO…, vườn lan này còn có rất nhiều cây lan đột biến quý hiếm có giá vài tỷ đồng mỗi chậu như lan đột biến Bảo Duy, lan đột biến Vĩnh Khang, lan đột biến Người đẹp không tên…

"Hoa mắt" trước vườn lan đột biến trị giá hơn 60 tỷ ở Cần Thơ  - Ảnh 3

Vườn lan đột biến của anh Trị được thiết kế đúng tiêu chuẩn với thiết bị đo nhiệt độ, độ ẩm không khí giúp lan phát triển tốt nhất.

Chủ nhân vườn lan đột biến tiền tỷ ở huyện Phong Điền, TP Cần Thơ cho biết mỗi chậu lan đột biến có giá từ vài triệu đến vài tỷ đồng. "Tại đây, giống lan đột biến quý như Bảo Duy, Vĩnh Khang, Người đẹp không tên,...có giá 8 tỷ đồng/chậu (loại chưa ra hoa, thân dài hơn 30cm)" - anh Trị thông tin.

"Hoa mắt" trước vườn lan đột biến trị giá hơn 60 tỷ ở Cần Thơ  - Ảnh 4

Anh Trị chia sẻ, bản thân anh và những người yêu lan thật sự luôn đặt uy tín lên hàng đầu.

Hiện khu vườn có số lượng lớn lan giống phát triển tốt sau nhiều tháng băm kie từ những cây lan đột biến mẹ. Để nhân giống lan đột biến, theo anh Trị, không có cách nào tốt hơn bằng phương pháp truyền thống là băm kie, hiểu đơn giản là dâm cành như cách người ta trồng mía.

"Hoa mắt" trước vườn lan đột biến trị giá hơn 60 tỷ ở Cần Thơ  - Ảnh 5

Những kie lan có giá bạc triệu mỗi cm.

Bích Thảo (T/h) 

Link nguồn:https://www.nguoiduatin.vn/dspl/hoa-mat-truoc-vuon-lan-dot-bien-tri-gia-hon-60-ty-o-can-tho-a338702.html

Bạn đang đọc bài viết "Hoa mắt" trước vườn lan đột biến trị giá hơn 60 tỷ ở Cần Thơ tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
vườn lan tiền tỷlan đột biếnCần Thơ
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức