`

Hóa vàng trong lễ thanh minh gây cháy hàng ngàn m2 đồi

Chủ nhật, 05/04/2015 | 16:25 GMT+7

Khoảng 9 giờ 30 phút ngày 5/4, tại xã Lại Xuân, huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng, người dân hóa vàng khi tảo mộ ngày thanh minh, lửa bén vào cỏ khô trong vườn đồi nghĩa trang, khiến hàng ngàn mét vuông bốc cháy.
Hóa vàng trong lễ thanh minh gây cháy hàng ngàn m2 đồi - Ảnh 1

Ảnh minh họa.

Ông Nguyễn Hồng Lê - Tổng Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Phục vụ mai táng Hải Phòng cho biết, khoảng thời gian trên tại khu vực vườn đồi, cạnh Nghĩa trang nhân dân Phi Liệt, thuộc xã Lại Xuân có 2 gia đình thắp hương, hóa vàng nhân ngày thanh minh.
Do sơ suất, nên lửa đã cháy bén vào cỏ khô, sau đó tiếp tục cháy lan rộng hàng nghìn mét vuông vườn đồi, cây cỏ cháy trơ trụi. Đây là diện tích vườn đồi Công ty đang quản lý, chuẩn bị làm nơi chôn cất khi công dân qua đời của huyện Thủy Nguyên và một số địa phương lân cận của thành phố Hải Phòng.
Theo người dân cho biết, khi vụ cháy xảy ra, các lực lượng chức năng địa phương và người dân đã tập trung dập lửa. Rất may khu vực nghĩa trang này có hào sâu ngăn cách với bãi gửi xe ôtô, xe máy của người dân đến tảo mộ, không xảy ra hậu quả đáng tiếng nào. Đến khoảng 11 giờ trưa cùng ngày, đám cháy đã được dập tắt.
Nghĩa trang nhân dân Phi Liệt nằm trên địa bàn huyện Thủy Nguyên nhưng thuộc sự quản lý, điều hành của Công ty Mai táng Hải Phòng. Sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo huyện đã cử cán bộ, phối hợp cùng với đơn vị chủ quản để xác minh, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.
Theo TTXVN
Bạn đang đọc bài viết Hóa vàng trong lễ thanh minh gây cháy hàng ngàn m2 đồi tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
tảo mộthanh minhhóa vàngtết Thanh Minhcháy nghĩa trangthanh minhtảo mộtết Thanh Minh

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức