`

Hoảng hồn phát hiện đỉa sống trong mũi suốt 2 tháng

Thứ tư, 27/07/2016 | 19:33 GMT+7

(ĐSPL) -  Mới đây, một bệnh nhân ở huyện Quế Phong (Nghệ An) được các bác sỹ phát hiện và gắp thành công 1 con đỉa sống trong mũi người này đã khoảng 2 tháng.

Theo đó, khoảng 2 tháng nay, bà Thọ Thị Xa (72 tuổi) sống ở xã Tri Lễ, huyện Quế Phong (Nghệ An) có cảm giác xuất hiện dị vật di chuyển trong đường thở. Khi liên tục ho ra máu, bà Xa được gia đình đưa bà đi khám tại bệnh viện huyện, nhưng vẫn không phát hiện nguyên nhân.

Chỉ đến khi xuống khám tại Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An, được bác sỹ nội soi và gắp ra một con đỉa suối dài 7cm, bệnh nhân và người nhà mới hoảng hồn khi biết cảm giác của bà Xa là hoàn toàn chính xác.

Hoảng hồn phát hiện đỉa sống trong mũi suốt 2 tháng - Ảnh 1

Sau khi tiến hành nội soi, các bác sỹ phát hiện 1 con đỉa trong mũi bệnh nhân.

Được biết, quá trình nội soi gắp dị vật sống gặp nhiều khó khăn. Do con đỉa nằm tại vị trí hạ thanh môn, nhưng di chuyển liên tục, trơn nhẫy, vòi hút máu bám chắc; bên cạnh đó kết hợp thể trạng bệnh nhân cao tuổi, già yếu nên bác sỹ phải sử dụng thuốc tê hỗ trợ, kiểm tra nhiều lần mới phát hiện vị trí chính xác và gắp con vật ra ngoài.

Ngay sau khi gắp được con đỉa ra, bệnh nhân Xa cảm thấy dễ thở, thoải mái tinh thần và tỉnh táo.

Hoảng hồn phát hiện đỉa sống trong mũi suốt 2 tháng - Ảnh 2

Bệnh nhân Thọ Thị Xa cảm thấy dễ thở và thoải mái sau khi được gắp đỉa ra khỏi đường thở.

Được biết, bệnh nhân Thọ Thị Xa có thói quen sử dụng nước khe từ trên núi xuống để ăn uống, sinh hoạt. Tuy nhiên, do sử dụng nguồn nước trực tiếp, không qua đun sôi nên đã bị đỉa theo dòng nước vào trú ngụ trong cơ thể.

Thời gian đầu, con đỉa còn nhỏ, bà Xa không phát hiện ra sự cư trú bất thường của sinh vật lạ. Nhờ hút máu và chất dinh dưỡng từ người, con đỉa nhanh chóng lớn lên và gây hiện tượng nghẹt mũi, khó thở, đặc biệt là về đêm.

NGỌC TUẤN

Nguồn: Người đưa tin

 [mecloud]RZNNISWYPQ[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Hoảng hồn phát hiện đỉa sống trong mũi suốt 2 tháng tại chuyên mục Tin trong nước của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
đỉanguyên nhân chết ngườiquế phongnhậu xayđè chết hàng xómNghệ Ankhó chịutai mũi họngsiêu âmtin nhanh

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức