`

Hôm nay (11/11), xe không dán thẻ cố tình đi vào làn thu phí không dừng sẽ bị xử phạt

Thứ hai, 11/11/2019 | 13:59 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Để đảm bảo giao thông an toàn, thông suốt, Tổng cục Đường bộ Việt Nam quy định những xe ô tô chưa dán thẻ (ETC) nhưng vẫn cố tình đi vào làn đường đã được phân loại sẽ bị xử lý.

Theo báo Người Đưa Tin, bắt đầu từ hôm nay (11/11), những xe ô tô chưa dán thẻ thu phí tự động không dừng (ETC) nhưng vẫn cố tình đi vào làn đường đã được phân loại phương tiện cho thu phí tự động không dừng sẽ bị xử lý.

Ông Nguyễn Văn Huyện, Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam (ĐBVN) nhìn nhận, các phương tiện chưa chấp hành nghiêm đi theo biển báo phân làn cho loại xe của mình khi qua trạm, gây ùn tắc cục bộ, giảm năng lực thông xe cho các làn thu phí không dừng (ETC).

Xe không dán thẻ cố ý đi vào làn thu phí không dừng sẽ bị xử phạt. Ảnh minh họa

Do đó, để bảo đảm giao thông an toàn, thông suốt, Tổng cục ĐBVN yêu cầu đối với các nhà đầu tư BOT đường bộ, Tổng công ty Đầu tư và phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) bố trí đủ người điều hành giao thông, hướng dẫn các xe đi đúng làn dành riêng (chú ý tư thế tác phong, có băng đỏ, biển hiệu, còi, cờ…); tổ chức tuyên truyền đến các lái xe (phát loa trực tiếp tại trạm, phát tờ rơi…)

Các Cục quản lý đường bộ khu vực chuẩn bị, tổ chức một tổ công tác (là công chức thanh tra) phối hợp với lực lượng Cảnh sát giao thông để xử lý các vi phạm về việc dừng, đỗ, không tuân thủ đi đúng làn đường, hiệu lệnh của người điều hành giao thông…. tại các trạm thu phí (khi có kế hoạch của Tổng cục Đường bộ).

Bên cạnh đó, Tổng cục Đường bộ giao Vụ Pháp chế-Thanh tra chủ trì phối hợp với Vụ An toàn giao thông tổ chức kiểm tra hiện trường các trạm thu phí về việc triển khai thực hiện các văn bản chỉ đạo của Tổng cục, kịp thời chấn chỉnh và có biện pháp xử lý đối với đơn vị chậm triển khai thực hiện.

Tổng cục Đường bộ cũng đề nghị Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) phối hợp kiểm tra xử lý các vi phạm tại trạm thu phí đồng thời dự thảo Kế hoạch phối hợp kiểm tra xử lý các vi phạm (bắt đầu 11/11 thực hiện tại một số trạm thu phí trên các tuyến Quốc lộ trọng điểm).

Liên quan đến vấn đề trên, báo VOV dẫn thông tin từ bộ GTVT cho biết, dự thảo của nghị định thay thế Nghị định 46/2016 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt (chuẩn bị ban hành), trong đó quy định hành vi điều khiển xe chưa gắn thẻ đầu cuối đi vào làn đường dành riêng thu tiền dịch vụ sử dụng đường bộ theo hình thức điện tử tự động không dừng tại các trạm thu phí bị phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1,2 triệu đồng, tước quyền sử dụng bằng lái xe 1-3 tháng. Nếu gây tai nạn giao thông, tài xế bị tước bằng lái xe 2-4 tháng.

Để đẩy nhanh tiến độ triển khai hệ thống thu phí không dừng, hiện bộ GTVT đang phối hợp với Ngân hàng Nhà nước và một số ngân hàng thương mại có giải pháp bảo đảm tính liên thông tài khoản cá nhân tại các ngân hàng với tài khoản giao thông để tạo sự thuận lợi cho người sử dụng, minh bạch tài chính và bảo đảm an toàn thông tin cá nhân.

Nguyễn Phượng (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Hôm nay (11/11), xe không dán thẻ cố tình đi vào làn thu phí không dừng sẽ bị xử phạt tại chuyên mục Tin trong nước của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
thu phí đường bộGTVT Hà Nộigiao thông
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức