`

Hôm nay (18/2), thêm 6 bệnh nhân điều trị khỏi Covid-19 dự kiến được xuất viện

Thứ ba, 18/02/2020 | 09:41 GMT+7

Sự kiện:

Bệnh viêm phổi cấp do virus corona

Sau thời gian điều trị đã có thêm 6 bệnh nhân mắc Covid-19 khỏi bệnh và dự kiến sẽ được xuất viện.

Theo thông tin của Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống Covid-19, tính đến 17h ngày 17/2, cả nước phát hiện 16 trường hợp dương tính với Covid-19, trong đó đã có 7 bệnh nhân đã khỏi bệnh và được ra viện.

Kể từ ngày 14/2 đến nay, Việt Nam chưa phát hiện thêm trường hợp nào mắc mới.

Các bác sĩ chúc mừng bệnh nhân được xuất viện tại bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương ngày 10/2. Ảnh: LĐTĐ

Đặc biệt, riêng hôm nay (18/2) đã có thêm 6 bệnh nhân mắc Covid-19 khỏi bệnh và dự kiến sẽ được xuất viện.

Được biết, trong số các bệnh nhân dương tính với Covid-19 trước đó, hiện còn 9 bệnh nhân được cách ly và điều trị trong các cơ sở y tế. Trong đó có 6 bệnh nhân đã khỏi bệnh (với kết quả xét nghiệm 2 lần trở lên đều âm tính với Covid-19) gồm: 2 bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung (Đông Anh, Hà Nội) và 4 bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm y tế huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Dự kiến ngày 18/2, cả 6 bệnh nhân này sẽ được ra viện, nâng tổng số bệnh nhân được điều trị khỏi bệnh lên 13/16 bệnh nhân.

Hiện nay vẫn còn 3 bệnh nhân dương tính với Covid-19 đang điều trị, gồm bệnh nhi 3 tháng tuổi đang điều trị tại bệnh viện Nhi trung ương, đã có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với virus corona (mẹ của bé cũng cho kết quả âm tính); 1 bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện Bệnh nhiệt đới thành phố Hồ Chí Minh đã có xét nghiệm 3 lần đều âm tính với virus nhưng do mắc thêm bệnh lý khác nên vẫn đang tiếp tục điều trị và 1 bệnh nhân mắc ngày 13/2, đang được điều trị tại huyện Bình Xuyên và chờ kết quả xét nghiệm.

Hiện sức khỏe các bệnh nhân này ổn định, đang được tiếp tục được theo dõi, điều trị và sẽ ra viện khi xét nghiệm cho kết quả âm tính ít nhất hai lần.

Nguyễn Phượng (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Hôm nay (18/2), thêm 6 bệnh nhân điều trị khỏi Covid-19 dự kiến được xuất viện tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Virus Coronadịch bệnhvirus
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức