`

Hơn 1.000 trẻ em ở các nhà mở, mái ấm tham gia lễ hội Trung thu mơ ước

Thứ hai, 12/09/2016 | 16:03 GMT+7

(DSPL) - Trong 2 ngày (ngày 10, 11/9), sở Thông tin & Truyền thông TP.HCM phối hợp với ban quản lý Đường Sách TP.HCM tổ chức chương trình Trung thu mơ ước dành cho hơn 1.000 em thiếu nhi ở các nhà mở, mái ấm tại TP.HCM và các tỉnh lân cận. Chương trình sẽ diễn ra ở Đường Sách TP.HCM (đường Nguyễn Văn Bình, quận 1, TP.HCM).

Chương trình năm nay không chỉ mang đến cho các em thiếu nhi những món quà đầy ý nghĩa mà còn là một chuỗi các hoạt động vui chơi, ca hát, giao lưu vô cùng bổ ích. Đáng chú ý, chương trình sẽ tái hiện câu chuyện cổ tích chú Cuội - chị Hằng. Sau đó, các em cùng rước đèn Trung thu vòng quanh nhà thờ Đức Bà, phá cỗ tết trung thu. Trong suốt thời gian diễn ra chương trình, khách tham quan tại Đường Sách có cơ hội mua sách với giá ưu đãi từ 10% đến 30%.

Bà Quách Thu Nguyệt, thành viên ban quản lý Đường Sách TP.HCM; thành viên ban tổ chức chương trình Trung thu mơ ước.

Ngoài việc tham gia các trò chơi và giao lưu với những nhân vật yêu thích, các em thiếu nhi tham dự sẽ được đưa đón tận nơi, phục vụ bữa ăn chính, sữa và thưởng thức bánh trung thu. Dẫn dắt xuyên suốt chương trình là chú Hề vui nhộn và chị Hằng cung trăng. Khi ra về, mỗi bé thiếu nhi còn được ban tổ chức dành tặng một ba lô đi học, năm cuốn tập, lồng đèn, bánh và sữa.

Trao đổi với PV báo ĐS&PL, ông Lê Thái Hỷ, Giám đốc sở Thông tin & Truyền thông TP.HCM, Trưởng ban tổ chức chương trình Trung thu mơ ước, thông tin: “Từ lâu, tết Trung thu đã trở thành một trong những ngày lễ quan trọng trong năm của người dân Việt Nam, như một món quà đặc biệt dành riêng cho tất cả các em thiếu nhi trên khắp cả nước. Tuy nhiên, không phải trẻ em nào cũng được hưởng mùa trung thu trọn vẹn. Vẫn còn đó rất nhiều trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt như: Trẻ em ở mái ấm nhà mở, trẻ em cơ nhỡ, trẻ em đã sớm phải lao động mưu sinh trên đường phố... thì việc đón tết Trung thu chỉ là niềm mơ ước. Chính vì thế, chúng tôi quyết định tổ chức chương trình đầy tính nhân văn này”.

Bà Quách Thu Nguyệt, thành viên ban quản lý Đường Sách TP.HCM, thành viên ban tổ chức chương trình Trung thu mơ ước cho hay: “Với ý nghĩa sâu sắc của tết Trung thu và mong muốn mang đến cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn sẽ có những mùa trung thu trọn vẹn, ban tổ chức quyết định tổ chức chương trình Trung thu mơ ước dành cho các em, nhằm hiện thực hóa ước mơ rất đỗi bình dị và trong sáng này”.

Theo ban tổ chức, tài trợ chính cho chương trình ý nghĩa này là công ty luật TNHH Tài chính và Di trú quốc tế (IMG) và McDonald's Việt Nam; công ty cổ phần vàng bạc đá quý Lộc Phúc, công ty cổ phần bất động sản Bản Việt - Viet Capital Real Estate, Karaoke Nnice. Đơn vị tài trợ sản phẩm: Công ty Bahlsen GmbH &Co. KG – Bahlsen, tập đoàn Number 1 - Tân Hiệp Phát, công ty du lịch Vietravel, công ty cổ phần Đại Hoàng Thủy - Coffee Paris và các nhà xuất bản, doanh nghiệp tại Đường Sách TP.HCM. Nghệ nhân dân gian Nguyễn Thanh Vân, vua diều Việt Nam tài trợ thiết kế và lắp đặt hệ thống diều tại nơi diễn ra chương trình. Báo ĐS&PL là đơn vị thực hiện bảo trợ thông tin cho chương trình.

THANH THẮNG

[mecloud]DqOInifzrq[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Hơn 1.000 trẻ em ở các nhà mở, mái ấm tham gia lễ hội Trung thu mơ ước tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
trung thumái ấmtrẻ emLời hồi đáp 1988hoàn cảnh khó khăntin mới

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức