`

Huấn "hoa hồng" chính thức bị phạt vì xuất bản "chui" sách dạy làm giàu

Thứ hai, 06/07/2020 | 19:56 GMT+7

Hai cuốn sách "Đệ nhất kiếm tiền" và "Bí kíp kinh doanh online" của Huấn "hoa hồng" đều được xuất bản không giấy phép.

Bùi Xuân Huấn (Huấn "hoa hồng") bị xử phạt hành chính. Ảnh: CAND

Mới đây, Cục An ninh chính trị nội bộ, Bộ Công an cho biết, đơn vị đã tiến hành làm việc với Bùi Xuân Huấn (biệt danh Huấn "hoa hồng", sinh năm 1985 tại Yên Bái) để làm rõ hành vi vi phạm pháp luật liên quan việc xuất bản, phát hành các cuốn sách “Đệ nhất kiếm tiền” và “Bí kíp kiếm tiền online”.

Trước đó, ngày 20/4/2020 Bùi Xuân Huấn đăng tải trên tài khoản facebook cá nhân “Huấn Hoa Hồng”, giới thiệu các cuốn sách trên do tự mình đầu tư viết, được rao bán với giá 799.000 đồng/bộ.

Tại cơ quan Công an, Bùi Xuân Huấn khai nhận nội dung sách là do cóp nhặt trên mạng xã hội, sau đó chỉnh sửa một số câu chữ rồi gắn tên “Nhà xuất bản SG” vào bìa trang sách, đăng bán công khai trên mạng xã hội dù không được cấp phép.

Cục An ninh chính trị nội bộ đã lập hồ sơ xử lý, phối hợp Thanh tra sở Thông tin và Truyền thông TP.Hà Nội xử phạt hành chính Bùi Xuân Huấn với mức phạt 17,5 triệu đồng.

Huấn đã có hành vi xuất bản, phát hành hai cuốn sách “Đệ nhất kiếm tiền” và “Bí kíp kinh doanh online” nhưng không có quyết định xuất bản của Nhà xuất bản, cơ quan chức năng có thẩm quyền theo Điều 10, Luật Xuất bản 2012 và hành vi thực hiện bán các cuốn sách khi không có Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh theo Điều 66, Nghị định 78/2015/NĐ-CP của Chính phủ quy định về đăng ký doanh nghiệp.

Thời gian tới, Cục An ninh chính trị nội bộ, Bộ Công an sẽ tiếp tục phối hợp với Công an các đơn vị, địa phương và các cơ quan chức năng để xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật trên mạng xã hội.

Vi An (T/h)

Link nguồn:https://www.nguoiduatin.vn/dspl/huan-hoa-hong-chinh-thuc-bi-phat-vi-xuat-ban-chui-sach-day-lam-giau-a329903.html

Bạn đang đọc bài viết Huấn "hoa hồng" chính thức bị phạt vì xuất bản "chui" sách dạy làm giàu tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Huấn Hoa Hồngphạt hành chínhBộ Công an
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức