`

Huế: Đường phố ngập sâu trong nước, giao thông khó khăn

Thứ tư, 14/10/2015 | 13:50 GMT+7

(ĐSPL) -Theo thông tin từ Trung tâm khí tượng Thủy Văn Thừa Thiên - Huế, từ 19h hôm qua đến 6h sáng nay (14/10), lượng mưa đo được khoảng 100mm.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với nhiễu động đới gió Đông trên cao từ ngày 10/10 tới ngày 14/10 đã làm mực nước nhiều nơi trên địa bàn thành phố Huế ngặp nặng. Nhiều tuyến đường như Hùng Vương, Đống Đa,Trần Quang Khải bị ngập sâu từ 0,2 đến 0,4m.

Huế: Đường phố ngập sâu trong nước,  giao thông khó khăn - Ảnh 2

Nhiều tuyến phố ở TP Huế nước ngập hơn nửa bánh xe.

Ghi nhận tại ngã 6, nước có lúc ngập sâu tới 0,4m gây cản trở giao thông. Nước ngập cao khiến nhiều xe bị chết máy, nhiều người dân còn dùng cả ghe (thuyền) để tham gia giao thông.

Huế: Đường phố ngập sâu trong nước,  giao thông khó khăn - Ảnh 3

Nhiều người phải di chuyển bằng ghe.

Tại các tuyến đường như đường Hùng Vương, Nguyễn Huệ (đoạn trước cung An Định), nước dâng cao đã làm ảnh hưởng tới việc kinh doanh, buôn bán của hàng trăm cửa hàng. Các quán xá phải đóng cửa để di chuyển đồ đạc lên cao tránh mực nước dâng lên.

Huế: Đường phố ngập sâu trong nước,  giao thông khó khăn - Ảnh 4

Một số phương tiện bị chết máy phải nhờ sự giúp sức của lực lượng cứu hộ.

Để đảm bảo an toàn, ngay trong sáng nay, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đã triển khai lực lượng phân luồng giao thông tại các tuyến đường bị ngập; Sở GTVT tiến hành cập nhật thông tin hiện trạng ngập úng của các tuyến đường trên địa bàn tỉnh, phối hợp với các lực lượng chức năng đảm bảo giao thông thông suốt.

PHẠM TRƯỜNG - ĐÌNH TUẤN

[mecloud]u1LHGLKlfp[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Huế: Đường phố ngập sâu trong nước, giao thông khó khăn tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Thừa Thiên HuếHuếngập nướcmưa lũtin tức trong ngàytin mớitin nhanhtin hottin nóng

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức