`

Hưng Yên: Cách ly những người liên quan bệnh nhân thứ 219 đi về từ bệnh viện Bạch Mai

Thứ năm, 02/04/2020 | 16:14 GMT+7

Sự kiện:

Bệnh viêm phổi cấp do virus corona

Ngay sau khi bộ Y tế công bố ca nhiễm Covid-19 thứ 219, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Hưng Yên đã yêu cầu khoanh vùng cách ly thôn Chí Trung, đồng thời nhanh chóng làm xét nghiệm cho các trường hợp F1, F2.

Tỉnh Hưng Yên đã tiến hành khoanh vùng, cách ly các trường hợp liên quan đến bệnh nhân thứ 219 nhiễm Covid-19. Ảnh: Tiền Phong

Sáng 2/4, ngay sau khi bộ Y tế công bố ca bệnh nhân dương tính với virus SARS CoV-2 (BN thứ 219), trú tại thôn Chí Trung, xã Tân Quang, huyện Văn Lâm, Hưng Yên, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Hưng Yên đã họp trực tuyến khẩn cấp với huyện Văn Lâm, để triển khai các phương án khoanh vùng, phòng chống dịch.

Xác định đây là tình huống cấp độ 1, Trung tâm Y tế huyện Văn Lâm đã rà soát lại danh sách các trường hợp trước đó được coi là F2 chuyển thành F1, báo cáo sở Y tế để cho đi cách ly.

Các đối tượng F1 được chia làm hai nhóm. Nhóm một gồm 15 trường hợp cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Văn Lâm; nhóm hai gồm 10 trường hợp cách ly tại bệnh viện Đa khoa Phố Nối.

Các trường hợp F3 chuyển thành F2 đưa cách ly tập trung tại khu cách ly tập trung của huyện Văn Lâm, mặt khác khuyến cáo một số trường hợp cách ly tại nhà theo hướng dẫn của bộ Y tế.

Trung tâm Y tế huyện Văn Lâm đã tiến hành phun tiêu độc khử trùng các địa điểm sau khi đón các trường hợp F1 và F2; phối hợp với xã Tân Quang tuyên truyền, khuyến cáo người dân thôn Chí Trung tự khai báo y tế, hạn chế ra ngoài, tránh tụ tập đông người, vệ sinh nhà ở, nơi cư trú.

BN129 là con dâu của BN161 (88 tuổi , trú tại Văn Lâm, Hưng Yên, là người nằm cùng phòng với BN133 tại Phòng điều trị tự nguyên, Khoa Thần kinh bệnh viện Bạch Mai từ ngày 17-22/3/2020).

Từ ngày 16/3 đến ngày 22/3, BN129 đến bệnh viện Bạch Mai chăm sóc BN161 tại Khoa Thần kinh, bệnh viện Bạch Mai. Sau khi từ bệnh viện về, bệnh nhân có tiếp xúc với 7 người. Ngày 25/3, cả 7 người này đã được chuyển cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Văn Lâm.

Ngày 25/3, sau khi có thông tin về người mắc Covid-19 tại Khoa Thần kinh, bệnh nhân đã gọi điện đến đường dây nóng phòng chống dịch để phản ánh. Do có một số triệu chứng nên được đưa tới bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 khám và nhập viện để cách ly ngay.

Ngày 27/3 sau khi bộ Y tế công bố BN161 dương tính với virus SARS-CoV-2 (ngày 27/3), huyện Văn Lâm đã khẩn cấp lên phương án sẽ cách ly toàn bộ thôn Chí Trung.

Huyện đã có kế hoạch lập năm chốt chặn tại các ngõ xóm ra vào thôn; lập phương án chuẩn bị khu vực cách ly tập trung 500 giường tại trường đại học Tài chính Quản trị kinh doanh đóng trên địa bàn xã Tân Quang.

Huyện chủ động mọi phương án ứng phó với tình huống xấu nhất có thể xảy ra, nhằm khoanh vùng không để dịch bệnh lây lan.

Bạch Hiền (t/h)

Bạn đang đọc bài viết Hưng Yên: Cách ly những người liên quan bệnh nhân thứ 219 đi về từ bệnh viện Bạch Mai tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Virus Coronacovid-19dịch bệnhcách ly
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức