`

Kết luận vụ sản phụ tử vong sau khi sinh tại bệnh viện Chương Mỹ

Thứ ba, 07/06/2016 | 09:46 GMT+7

(ĐSPL) – Theo báo cáo của Bệnh viện Chương Mỹ, sản phụ A. tử vong do rối loạn đông máu nặng.

Liên quan đến cái chết sau khi sinh của sản phụ Nguyễn Thị A. (23 tuổi, Chương Mỹ, Hà Nội), Bệnh viện đa khoa huyện Chương Mỹ đã có báo cáo quá trình điều trị của sản phụ A. và cho biết nguyên nhân sản phụ này tử vong là do rối loạn đông máu nặng.

Cụ thể, vào khoảng 15h15 ngày 4/6 sản phụ A. nhập viện và được làm các xét nghiệm cơ bản đầy đủ. Sản phụ A. sinh thường sau khi nhập viện khoảng 2h.

Bệnh viện đa khoa Chương Mỹ.

Tuy nhiên, sau đẻ phát hiện sản phụ A. băng huyết do đờ tử cung, bệnh viện đã xử trí tích cực, đồng thời mời tuyến trên về hỗ trợ phẫu thuật cắt tử cung bán phần để cầm máu nhưng sản phụ A. có dấu hiệu của rối loạn đông máu nên đã cho chuyển bệnh nhân lên Bệnh viện Bạch Mai để cấp cứu. Tuy nhiên, sản phụ A. tử vong sau sau đó.

Sau khi sự việc xảy ra, Bệnh viện đa khoa Chương Mỹ đã báo cáo với Sở Y tế Hà Nội quá trình điều trị cho Sản phụ.

Sáng 6/6, Hội đồng chuyên môn của Bệnh viện đa khoa Chương Mỹ cùng với Sở Y tế và đầu ngành Sản khoa Hà Nội họp phân tích và đưa ra kết luận: Quá trình tiếp đón bệnh nhân kịp thời, thăm khám đầy đủ; Theo dõi đẻ sát, phát hiện tình huống băng huyết kịp thời, đã xử trí tích cực hết khả năng, có mời tuyến trên (Bệnh viện đa khoa Hà Đông) về hỗ trợ, truyền 4 đơn vị máu và cắt tử cung bán phần; Sau mổ phát hiện dấu hiện bất thường (Rối loạn đông máu) đã chuyển bệnh nhân lên tuyến trên.

Cũng theo kết luận sau cuộc họp, nguyên nhân sản phụ A. băng huyết là do đờ tử cung; nguyên nhân tử vong do rối loạn đông máu nặng. 

MINH PHÚC
Nguồn: Người đưa tin

Xem thêm: [mecloud]UDuZeVcsGT[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Kết luận vụ sản phụ tử vong sau khi sinh tại bệnh viện Chương Mỹ tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
sản phụsản phụ tử vongbệnh việnnguyên nhânrối loạn đông máusở y tế hà nộiHà nội

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức