`

Kết quả xét nghiệm 25 người tiếp xúc với nữ bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở Hà Nội

Thứ bảy, 07/03/2020 | 11:54 GMT+7

Sự kiện:

Bệnh viêm phổi cấp do virus corona

Trong số 27 trường hợp tiếp xúc gần với cô Nhung, 25 người có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

25 người tiếp xúc gần với bệnh nhân thứ 17 âm tính với virus SARS-CoV-2. Ảnh minh hoạ

VnExpress đưa tin, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền cho biết đến sáng nay đã lập danh sách 33 người tiếp xúc gần với cô Nhung (bệnh nhân Covid-19 thứ 17) và 90 người tiếp xúc gần với người tiếp xúc gần. 

Trong đó 27 người được lấy mẫu xét nghiệm, 25 mẫu đã có kết quả âm tính. Hai trường hợp nghi nhiễm còn lại gồm lái xe và bác gái bệnh nhân, chưa có kết quả xét nghiệm. 6 người khác đang được lấy mẫu xét nghiệm.

Sở Y tế Hà Nội đánh giá "tình hình dịch diễn biến rất phức tạp". Dự kiến có thể sẽ tiếp tục ghi nhận các ca mắc mới do bệnh nhân đã có quá trình sinh hoạt tại nơi ở và tiếp xúc với một số người thân khi về nước.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ "mong người dân bình tĩnh, không nên đổ xô đi mua hàng trong siêu thị".

"Thành phố đảm bảo sẽ cung cấp đủ hàng nhu yếu phẩm cho người dân. Vì vậy mong người dân bình tĩnh", Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ khẳng định.

Theo báo Gia đình Việt Nam, phát biểu tại cuộc họp 22h ngày hôm qua (6/3), Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết ngay sau khi xác nhận nữ bệnh nhân dương tính với Covid-19, lực lượng chức năng đã tìm và đưa lái xe chở chị Nhung vào Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương để cách ly.

Cùng lúc đó, Giám đốc và Phó giám đốc Sở Y tế, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố, Chủ tịch UBND quận Ba Đình các lực lượng của ngành Y tế và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch quận Ba Đình trực tiếp xuống nhà bệnh nhân để chỉ đạo công tác phòng chống dịch.

Cụ thể: Yêu cầu phường Trúc Bạch thành lập ngay Ban Chỉ đạo đáp ứng khẩn cấp với dịch Covid-19 gồm các lực lượng: Chủ tịch UBND phường, lãnh đạo Trung tâm Y tế quận Ba Đình, cán bộ y tế của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội và các lực lượng khác của phường (y tế, công an, dân phòng,...).

Lập sơ đồ khoanh vùng khu vực có bệnh nhân, lập chốt tại 2 đầu khu phố Trúc Bạch, đóng cửa các hàng quán tại khu vực.

Tại nhà riêng của bệnh nhân có 8 người tiếp xúc gần là bố và bác bệnh nhân, 5 người tạp vụ và 1 lái xẹ riêng, theo báo Thanh Niên.

Hà Nội cũng phối hợp với Vietnam Airlines tìm tổ lái, tiếp viên của chuyến bay VN00054 từ London về Hà Nội và 27 khách ngồi cùng khoang hạng thương gia ngày 2/3 để tiến hành cách ly. 

Hà Nội sẽ chuyển thông tin về trường hợp dương tính Covid-19 này cho phía Anh, Pháp để xác minh nơi ở của chị Nhung trong thời gian chị này ở London và Paris.

Mộc Miên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Kết quả xét nghiệm 25 người tiếp xúc với nữ bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở Hà Nội tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
covid-19Bệnh viêm phổi cấp Virus Coronalây nhiễm bệnhHà Nội

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức