`

Kết quả xét nghiệm của bố nữ bệnh nhân thứ 17 nhiễm Covid-19

Thứ bảy, 07/03/2020 | 21:27 GMT+7

Sự kiện:

Bệnh viêm phổi cấp do virus corona

Cơ quan chức năng TP.Hải Phòng xác định bố của nữ bệnh nhân N., người bị nhiễm Covid-19 ở Hà Nội, và lái xe riêng của ông này âm tính với virus SARS-CoV-2.

Cơ quan y tế triển khai công tác phòng dịch tại nơi ở của ông T. Ảnh: Người Lao Động

Theo thông tin từ sở Y tế Hải Phòng, ông N.K.T.(trú tại thôn Phù Lưu, xã Phù Ninh, huyện Thủy Nguyên, TP.Hải Phòng)- bố bệnh nhân N.H.N. (ca nhiễm Covid-19 thứ 17) và ông V.H.S.- lái xe riêng của ông T. đã có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19.

Tuy nhiên, 2 trường hợp này sẽ được tiếp tục cách ly theo dõi chặt chẽ trong 14 ngày tới theo đúng quy định.

Trước đó, ngày 2/3, ông N.K.T. đi từ Hải Phòng lên thăm con gái là N.H.N. (26 tuổi, trú tại phường Trúc Bạch, Hà Nội); ngày 4/3, ông N.K.T. trở về Hải Phòng.

Tối ngày 6/3, khi có thông tin chị N. nhiễm Covid-19, sở Y tế Hà Nội đã lập danh sách những người tiếp xúc gần với bệnh nhân, trong đó có ông T..

Cùng ngày, chính quyền địa phương đã liên hệ với ông T. khi ông này và lái xe đang trên đường từ Hà Nội về Hải Phòng và đón ông tại Trạm Y tế xã Phù Ninh, dùng xe chuyên dụng đưa ông T. và lái xe vào Khoa Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp, đồng thời, cách ly những người tiếp xúc với ông T.

Trung tâm Y tế huyện Thủy Nguyên tổ chức phun khử trùng toàn bộ phương tiện của ông T. và Trạm Y tế xã Phù Ninh ngay trong đêm 6/3.

Trong cuộc họp sáng ngày 7/3, UBND TP.Hải Phòng đã ra thông báo khoanh vùng, cách ly thôn Phù Lưu, xã Phù Ninh, huyện Thủy Nguyên, nơi sinh sống của ông N.K.T. và tổ dân phố Tân Lập (phường Tân Thành, quận Dương Kinh), nơi cư trú của 2 người đi cùng chuyến bay với N.H.N. từ Anh về Nội Bài. 

Bạch Hiền (t/h)

Bạn đang đọc bài viết Kết quả xét nghiệm của bố nữ bệnh nhân thứ 17 nhiễm Covid-19 tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Virus Coronacovid-19cách lydịch bệnh
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức