`

Kết quả xét nghiệm virus SARS-CoV-2 lần 3 của của Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng

Chủ nhật, 15/03/2020 | 12:40 GMT+7

Sau 3 lần xét nghiệm vì ngồi chung khoang máy bay với một nữ bệnh nhân nhiễm Covid-19, Bộ trưởng KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng đều có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Thông tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội) cho biết, theo kết quả xét nghiệm vào tối ngày 14/3, Bộ trưởng bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng đã có kết quả xét nghiệm lần thứ 3 âm tính với virus SARS-CoV-2 (bệnh Covid-19). Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, sau 3 lần xét nghiệm, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đều có kết quả âm tính với Covid-19.

Trước đó, bộ Y tế trước đó cũng khẳng định ông Nguyễn Chí Dũng được lấy mẫu xét nghiệm tại 2 phòng xét nghiệm đạt chuẩn quốc gia và đạt chuẩn của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

Bộ trưởng KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng. Ảnh: VnExpress

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng cùng đoàn công tác của bộ Kế hoạch Đầu tư đi cùng khoang thương gia trên chuyến bay VN0054 từ London (Anh) trở về Hà Nội ngày 2/3.

Trên chuyến bay này hiện có nhiều hành khách ở khoang thương gia đã mắc Covid-19, trong đó, có bệnh nhân số 17 (N.H.N, ở Trúc Bạch, Hà Nội), bệnh nhân số 21 (N.Q.T, Trúc Bạch, Hà Nội).

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng cho biết đã thực hiện nghiêm quy định cách ly 14 ngày của bộ Y tế. Trong những ngày bị cách ly, sức khỏe của ông bình thường. Dự kiến đến 16/3, ông Dũng hết thời gian cách ly theo quy định và quay trở lại làm việc.

Ngoài ông Dũng, 87 người được xác định tiếp xúc với một bệnh nhân vừa nhiễm Covid-19 ở Hà Nội cũng đã có kết quả xét nghiệm bước đầu là âm tính với virus gây dịch Covid-19.

87 người này là những trường hợp tiếp xúc gần và tiếp xúc gián tiếp với ca bệnh thứ 50 tại Hà Nội (là nam giới, 50 tuổi) trong cuộc họp của Vietnam Airlines.

Bệnh nhân này đi công tác tại Paris và về nước ngày 9/3. Hai ngày sau, bệnh nhân sốt nóng, ho khan, không tức ngực khó thở. Ngày 13/3, bệnh nhân vào Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, được xét nghiệm và chẩn đoán dương tính với SARS-CoV-2.

Trước diễn biến của dịch bệnh, Chính phủ quyết định tạm thời chưa cho nhập cảnh đối với khách du lịch đến từ hoặc đã đi qua các nước thuộc khu vực Schengen, Vương quốc Anh và Bắc Ireland trong vòng 14 ngày trước ngày dự kiến đến Việt Nam; tạm dừng việc cấp thị thực tại cửa khẩu.

Vũ Đậu (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Kết quả xét nghiệm virus SARS-CoV-2 lần 3 của của Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức