Kết thúc mưa dông, Hà Nội chuẩn bị quay cuồng trong nắng nóng kéo dài

Thứ tư, 19/06/2019 | 11:13 GMT+7

Kết thúc những ngày mưa dông, Hà Nội và miền Bắc chuẩn bị quay cuồng trong đợt nắng nóng kéo dài trong nhiều ngày.

Kết thúc mưa dông, Hà Nội chuẩn bị quay cuồng trong nắng nóng kéo dài - Ảnh 1

Kết thúc mưa dông, Hà Nội chuẩn bị quay cuồng trong nắng nóng kéo dài. Ảnh minh họa. 

Dự báo thời tiết hôm nay (19/6), do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên ở khu vực Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 38 độ. 

Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10-17h. Nắng nóng ở Trung Bộ có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

Khu vực Hà Nội trong sáng nay có thể xuất hiện mưa rào và giông. Tuy nhiên, hình thái thời tiết trời nhiều mây, khá mát mẻ chỉ còn duy trì trong ngày hôm nay.

Từ ngày mai (20/6), nắng nóng sẽ trở lại với nền nhiệt cao nhất lên tới 38 độ C và kéo dài trong nhiều ngày tới.

Do ảnh hưởng của nắng nóng gay gắt kéo dài trong những ngày tới kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ.

Ngoài ra, nắng nóng có tác động và gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Trong 3 ngày tới, cả 3 thành phố là Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM có chỉ số tia UV đều nằm trong ngưỡng có nguy cơ gây hại cao đến rất cao. Riêng thành phố Hà Nội chỉ số tia UV có xu hướng tăng lên trong 3 ngày tới.

Kết thúc mưa dông, Hà Nội chuẩn bị quay cuồng trong nắng nóng kéo dài - Ảnh 2

Dự báo thời tiết Hà Nội trong những ngày tới. Ảnh: Gia Đình & Xã Hội. 

Liên quan đến vấn đề này, báo Đời Sống & Pháp Lý cho hay, TS. Hoàng Phúc Lâm, Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, mùa nắng nóng tại miền Bắc và miền Trung còn kéo dài đến hết tháng 7 thậm chí còn sang cả đầu tháng 8.

Ông Lâm khẳng định, đay sẽ là đợt nắng nóng dài nhất từ đầu năm tới giờ.

Những cơn mưa dông do rãnh thấp Tây Bắc - Đông Nam ở miền Bắc sẽ chỉ còn kéo dài trong nốt ngày và đêm 18/6, sáng ngày hôm nay (19/6), mưa dông sẽ giảm dần và vùng thấp nóng sẽ lại phát triển trở lại, nhiệt độ miền Bắc sẽ nhanh chóng tăng trở lại và dự báo ở miền Bắc từ ngày 20/6 trở đi sẽ lại xảy ra nắng nóng trên diện rộng. 

Dự báo đợt nắng nóng diện rộng ở miền Bắc sẽ kéo dài đến khoảng ngày 23/6, sau đó nắng nóng sẽ giảm dần. Còn ở miền Trung nắng nóng tiếp tục kéo dài đến hết tháng 6.

Từ ngày 20/6 đến ngày 24/6 trời nắng nóng, trong ngày 24/6, Thủ đô Hà Nội sẽ có mưa rào và dông trở lại.

Bên cạnh đó, TS. Hoàng Phúc Lâm cũng cho biết, trong những ngày tới chỉ số UV được dự báo trong những ngày nắng nóng ở Hà Nội và Đà Nẵng phổ biến khoảng từ 6-9, đây là ngưỡng cao và có nguy cơ gây hại cao đến rất cao cho cơ thể con người.

THỦY TIÊN (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Kết thúc mưa dông, Hà Nội chuẩn bị quay cuồng trong nắng nóng kéo dài tại chuyên mục Tin trong nước của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Tin tài trợ
Flipboard
dự báo thời tiếtdự báo thời tiết hôm naykết thúc mưa dôngHà Nộinắng nóng quay trở lạiHÀ NỘi
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức