`

Kết thúc nắng nóng, Hà Nội bắt đầu đợt mưa dông dài ngày

Thứ hai, 19/08/2019 | 15:48 GMT+7

Sự kiện:

Dự báo thời tiết

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, trong những ngày cuối của tháng 8, Bắc Bộ có mưa nhiều. Hà Nội ban ngày trời nắng nóng, chiếu tối có mưa dông.

Kết thúc nắng nóng, Hà Nội bắt đầu đợt mưa dông dài ngày - Ảnh 1

Dự báo thời tiết, Hà Nội bắt đầu đợt mưa dông dài ngày. Ảnh minh họa 

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với hội tụ gió từ mực 1.500 đến 5.000m được thiết lập nên chiều tối và đêm nay (19/8) ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to (lượng mưa 25-50mm, có nơi trên 70mm).

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực Hà Nội trong ngày hôm nay thời tiết oi nóng, nhiệt độ khoảng 35 độ C. Từ chiều tối và đêm nay (19/8) có lúc có mưa rào và dông.

Từ ngày 20 đến ngày 24/8 có mưa rào và giông rải rác; riêng ngày 21, ngày 22 có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa to đến rất to. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ngày 25 đến ngày 28/8 có mưa rào và giông vài nơi. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế chiều tối và đêm nay (19/8) có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt.

Ngày 20 đến ngày 28/8, phía Bắc có mưa rào và giông vài nơi, riêng thời kỳ từ chiều tối 20 đến ngày 22 có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa to đến rất to; phía Nam có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận 19/8 đến ngày 28/8, có mưa rào và giông vài nơi; riêng chiều tối có mưa rào và giông rải rác. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Tây Nguyên 19/8 đến ngày 28/8, có mưa rào và giông vài nơi;riêngchiều tối có mưa rào và giông rải rác. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nam Bộ 19/8 đến ngày 28/8 có mưa rào và giông vài nơi, chiều tối có mưa rào và giông rải rác; riêng chiều tối và đêm ngày 25 và ngày 26 có mưa rào và rải rác có giông. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Thủy Tiên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Kết thúc nắng nóng, Hà Nội bắt đầu đợt mưa dông dài ngày tại chuyên mục Tin trong nước của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Tin tài trợ
Flipboard
Dự báo thời tiếtdự báo thời tiết hôm naytin tức thời tiếtthời tiết nắng nóng
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức