`

Khách sạn Metropole hoạt động trở lại, cách ly một phần

Thứ hai, 09/03/2020 | 16:29 GMT+7

Sự kiện:

Bệnh viêm phổi cấp do virus corona

Trưa ngày 9/3, khách sạn Metropole (Hà Nội) đã hoạt động trở lại, hiện chỉ còn cách ly một số khu vực.

Trả lời báo Thanh Niên, ông Nguyễn Tường Lân, Giám đốc hành chính khách sạn Metropole, cho biết từ 12h ngày 9/3, khách sạn đã hoạt động trở lại, chỉ bị cách ly một số khu vực nhất định vì có 2 du khách người Anh từng lưu trú ở đây nhiễm Covid-19.

Khách sạn Metropole hoạt động trở lại, cách ly một phần vì có 2 du khách nhiễm Covid-19 từng lưu trú. Ảnh: Pháp luật TP.HCM

Theo ông Lân, toàn bộ các khu vực hầm xe, sảnh khách sạn, hành lang, phòng lưu trú, hội thảo....đều đã được phun khử trùng. Những người làm việc trong khách sạn cũng đều được phổ biến quy trình phòng dịch Covid-19 như khuyến cáo của Bộ Y tế. Tại nhiều vị trí trong khách sạn đã được bố trí nước rửa tay sát khuẩn đầy đủ, các bảng biểu tuyên truyền được đặt ở nhiều nơi trong khách sạn.

Ngoài ra, tại quầy lễ tân, các biểu mẫu khai lịch trình, tình trạng sức khỏe, nơi đến, nơi sẽ đi tiếp theo… của khách đều được nhân viên hướng dẫn khai đầy đủ, có cập nhật với bên y tế của địa phương.

Lối vào hầm của khách sạn. Ảnh: Trí Thức Trẻ

Trước đó, báo Dân Trí dẫn lời ông Đinh Hồng Phong, Phó Chủ tịch thường trực UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết, ngay ngày 8/3, sau khi nằm được thông tin có 2 hành khách người Anh nhiễm Covid-19 từng lưu trú tại khách sạn Metropole từ ngày 2 đến 5/3 nhiễm Covid-19, chính quyền đã vào cuộc tiến hành rà soát.

Theo ông Phong, ngay ngày 8/3 sau khi nắm được thông tin có hai khách người Anh nhiễm Covid-19 từng lưu trú tại khách sạn Metropole dương tính với Covid-19 chính quyền đã vào cuộc tiến hành rà soát. Toàn bộ khách sạn được yêu cầu dừng hoạt động. Phía khách sạn cũng chủ động phối hợp với cơ quan chức năng tiến hành rà soát những khách ở thời điểm có khách người Anh nhiễm Covid-19 lưu trú, đồng thời rà soát những nhân viên đã tiếp xúc với du khách bị nhiễm bệnh.

Hoàng Yên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Khách sạn Metropole hoạt động trở lại, cách ly một phần tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
cách lykhách sạn Metropole Hà NộiHà Nội covid-19

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức