`

Khánh Hòa trục xuất 64 người Trung Quốc về nước

Thứ tư, 13/07/2016 | 20:37 GMT+7

(ĐSPL) - 64 người Trung Quốc lao động bất hợp pháp bị trục xuất về nước là nhân viên làm việc cho Công ty TNHH Thương mại Silent Bay (trụ sở tại TP.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa).

Báo Thanh niên đưa tin, ông Trần Việt Trung, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa cho biết, sở vừa có công văn gửi Công an tỉnh Khánh Hòa, đề nghị trục xuất 64 người Trung Quốc lao động bất hợp pháp về nước.

64 lao động nói trên là nhân viên làm việc cho Công ty TNHH Thương mại Silent Bay (trụ sở tại TP.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa). Đoàn thanh tra của Bộ Văn hóa - Thể thao - Du lịch đã có kết luận về những sai phạm tại Công ty Silent Bay, đáng kể nhất là sử dụng người nước ngoài trái phép, giả mạo giấy tờ.

Công ty Silent Bay đã bị thu hồi giấy phép lữ hành quốc tế. Ảnh: K.Nam

Theo tin từ báo Dân trí, khi tiến hành kiểm tra Công ty Silent Bay, Đoàn kiểm tra của Tổng cục Du lịch đã phát hiện hàng loạt sai phạm của doanh nghiệp này. Cụ thể, Công ty Silent Bay đã không thực hiện chế độ lập, lưu trữ hồ sơ, tài liệu theo quy định; không làm thủ tục đổi giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế khi thay đổi người đại diện theo pháp luật; sử dụng giấy tờ, tài liệu giả mạo khi lập hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế; không cung cấp được xác nhận kinh nghiệm của người điều hành; sử dụng 64 người nước ngoài làm việc trái phép.

Liên quan đến sụ việc trên, thông tin từ Tri thức trực tuyến cho biết, Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa đã tống đạt và thu hồi giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế của Tổng Cục du lịch đối với Công ty Silent Bay. Đến ngày 20/7, công ty này phải khắc phục, giải quyết toàn bộ những vấn đề tồn tại liên quan đến việc hoạt động kinh doanh trong việc khai thác thị trường khách TQ.

Ông Trung cho biết thêm Công ty Silent Bay có nhiều sai phạm như sử dụng lao động trái phép, không lưu trữ hồ sơ, giả mạo giấy tờ… Sở đã có kết quả ban đầu và gửi UBND tỉnh để xử lý theo quy định.

Cũng theo nguồn tin từ báo Thanh niên, chủ công ty Silent Bay là con trai của nguyên giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao - Du lịch Khánh Hòa Trương Đăng Tuyến. Ông Tuyến vừa nghỉ hưu đầu tháng 4 năm nay.

Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh Khánh Hòa vừa tiến hành kiểm tra giá lĩnh vực lưu trú, lữ hành của các cơ sở kinh doanh chuyên phục vụ khách Trung Quốc tại TP.Nha Trang, qua đó phát hiện nhiều khách sạn bán phòng lưu trú phục vụ du khách Trung Quốc chỉ bằng 30 - 50% giá niêm yết.

Trong khi đó, điều bất cập là khách nội địa khi đến ở các khách sạn phải chịu giá cao hơn khách Trung Quốc khoảng 40%.

Ngọc Linh (tổng hợp)

Nguồn: Người đưa tin

[mecloud]NBhBg0IRXW[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Khánh Hòa trục xuất 64 người Trung Quốc về nước tại chuyên mục Tin trong nước của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Khánh Hòatrục xuấtngười trung quốcchế linh anh thơđã ra đầu thútin mới

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức