`

Khánh thành đơn vị tim mạch can thiệp đầu tiên khu vực Tây Nguyên

Thứ ba, 15/09/2015 | 10:11 GMT+7

(ĐSPL) - Ngày 14/9, tại Lâm Đồng, Bệnh viện Đa khoa Lâm đồng đã tổ chức Lễ khánh thành đơn vị tim mạch can thiệp Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng.

Với kinh phí đầu tư 26,5 tỉ đồng, công trình ra đời nhờ sự trợ giúp đào tạo chuyển giao kỹ thuật chuyên môn của Bệnh viện Nhân dân Gia Định trong việc thực hiện Đề án Bệnh viện vệ tinh.

Sau gần 3 năm xây dựng, Đơn vị tim mạch can thiệp đã chính thức khánh thành với đội ngũ cán bộ y tế có kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao, được đào tạo chuyên sâu. Đây là bước ngoặt, giúp việc can thiệp tim mạch cho người bệnh trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng được thuận lợi và hiệu quả cao hơn rất nhiều.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã tới dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ khánh thành. Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng và Bệnh viện Nhân dân Gia Định trong việc có thể đưa các thủ thuật, kỹ thuật can thiệp y khoa với mức độ khó tới các đơn vị y tế để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho tuyến dưới.

Đơn vị can thiệp tim mạch Bệnh viện Lâm Đồng được khánh thành ngày 14/9.

Bộ trưởng yêu cầu Ban Giám đốc Bệnh viện cần tiếp tục quan tâm đầu tư, phát triển hơn nữa về con người và kỹ thuật cao trong lĩnh vực can thiệp tim mạch để giúp cho người dân tỉnh Lâm Đồng có cơ hội được khám, chữa bệnh chất lượng cao ngay tại địa phương, góp phần giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên và làm tốt hơn việc chăm sóc và nâng cao sức khỏe của nhân dân.

Tại buổi lễ khánh thành, BSCKII. Nguyễn Bá Hy - Giám đốc Bệnh viện đa khoa (BVĐK) Lâm Đồng cho biết: Từ năm 2013 bệnh viện đã thúc đẩy hoạt động bệnh viện vệ tinh với BV Nhân dân Gia Định với 3 giai đoạn: đầu tư trang thiết bị - đào tạo con người - chuyển giao kỹ thuật.

Cùng với đó, Bệnh viện đã thiết lập hệ thống trực tuyến trong hội chẩn từ xa, tham vấn chuyên môn, chuyển giao kỹ thuật, áp dụng kỹ thuật cao ngay tại chỗ, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại tuyến tỉnh, nhờ đó, người bệnh, đặc biệt là khách du lịch trong và ngoài nước đến với Lâm Đồng có thể tin tưởng được tiếp cận kỹ thuật cao tại địa phương.

Được biết, BVĐK Lâm Đồng đã triển khai được nhiều kỹ thuật mới nhờ các chương trình chỉ đạo tuyến, Đề án 1816 (chuyển giao kỹ thuật từ tuyến trên cho tuyến dưới), bệnh viện vệ tinh từ các Bệnh viện Chợ Rẫy, BV Chấn thương chỉnh hình TP.HCM, BV Răng Hàm Mặt Trung ương TP.HCM, BV Trung ương Huế, Bệnh viện Nhân dân Gia Định và Viện Tim TP.HCM,... 

Như vậy, nhờ kết quả từ hoạt động chuyển giao kỹ thuật mới, các bệnh nhân mắc các chứng bệnh về tim mạch ở khu vực Tây Nguyên có thể điều trị tại TP.Đà Lạt (Lâm Đồng) với chi phí thấp hơn và tranh thủ những khoảnh khắc vàng để được cứu sống.

AN LÊ

Xem thêm video:

[mecloud]QCY9rUB08R[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Khánh thành đơn vị tim mạch can thiệp đầu tiên khu vực Tây Nguyên tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
khánh thànhđơn vị tim mạch can thiệpbệnh việnbệnh viện lâm đôngBộ y tế
Theo nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức