`

Khỉ đực nặng 10kg xổng chuồng, cắn người ở miền Tây

Thứ hai, 10/02/2020 | 18:21 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Một con khỉ đực nặng khoảng 10kg đã tấn công khiến 6 người ở Sóc Trăng bị thương phải nhập viện điều trị.

Hai tuần vừa qua, người dân ở khu dân cư Minh Châu, phường 7, TP. Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng phát hiện một con khỉ đức sống trong lùm chuối đi ra đường kiếm ăn. Khi phát hiện người, con khỉ nặng khoảng 10kg tiến lại gần rồi tấn công gây thương tích.

Con khỉ này đã tấn công khiến 6 người bị thương phải nhập viện.

Khỉ đực nặng 10kg xổng chuồng, cắn người ở miền Tây. Ảnh: Vietnamnet

"Ba tôi đứng lên và bỏ chạy thì con khỉ chụp vào bắp chân gây chảy máu. Chưa dừng lại, con khỉ hung dữ còn cào, cắn vào mông và bên hông khiến ba tôi nhập viện. Ba ngày sau, con khỉ lại ra đường và bị nhiều người rượt đuổi. Lúc đó nó chạy qua bên kia kênh cắn đứt gân tay của một người làm vườn", chị Nga, con gái ông Trần Văn Tịnh (84 tuổi, ở khu dân cư Minh Châu) kể lại việc cha mình bị con khỉ tấn công ngày 2/2.

Trả lời báo chí, ông Nguyễn Trường Hải, Bí thư, Chủ tịch UBND phường 7, TP. Sóc Trăng cho biết, đây là con khỉ nuôi của chủ một quán nhậu (nay đã bỏ quán) bị xổng chuồng và đi hoang nhiều năm nay. Theo ông Hải, phường đã có báo cáo gửi UBND TP Sóc Trăng để nơi đây kết hợp với ngành nông nghiệp, công an, bộ đội, kiểm lâm tìm phương án bắn hạ nhưng đến nay hơn hai tuần mà chưa thấy bắn hay bắt được khỉ.

Trong khi đó, ông Nguyễn Văn Quận, Bí thư, Chủ tịch UBND TP Sóc Trăng cho biết, đây là con khỉ đực rất khôn, tinh ranh. Thành phố đã họp và thống nhất các ngành giao cho Ban chỉ huy quân sự TP giăng bắt, nếu được. Còn không thì chỉ còn cách duy nhất là bắn chết con khỉ, vì thành phố không có súng gây mê.

Hoàng Yên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Khỉ đực nặng 10kg xổng chuồng, cắn người ở miền Tây tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
khỉ đựcSóc Trăng

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức