`

Không có 12 triệu đóng tiền làm đường, cô gái bị xã phê "lý lịch xấu"

Thứ ba, 08/08/2017 | 08:25 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Do chưa đóng 12 triệu đồng tiền làm đường, một cô gái ở Hải Dương đã bị phó chủ tịch xã phê vào sơ yếu lý lịch với nội dung: "Bản thân và gia đình chưa chấp hành và thực hiện tốt quy định của địa phương".

Theo báo Dân Việt, chiều 7/8, anh Nguyễn Danh Cường (xã An Bình, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương) chia sẻ lên facebook cá nhân với nội dung em gái anh học xong đại học xin xác nhận sơ yếu lý lịch ở UBND xã và bị phê "lý lịch xấu". Cụ thể, vào chiều cùng ngày, anh Cường đưa em gái N.T.Q (23 tuổi) đến UBND xã An Bình xin xác nhận sơ yếu lý lịch để hoàn thiện hồ sơ xin việc. Phó Chủ tịch xã Trương Phúc Thực có bút phê: “Bản thân và gia đình chưa chấp hành và thực hiện tốt quy định của địa phương”, đóng dấu của UBND xã.

Anh Cường cho biết, nguyên nhân Phó Chủ tịch xã ghi bút phê như trên là do xã có chủ trương làm đường giữa năm 2016, mỗi khẩu đóng 2 triệu, gia đình anh 6 khẩu, phải đóng 12 triệu. Do số tiền quá lớn, nên gia đình anh chưa có tiền đóng.

Không có 12 triệu đóng tiền làm đường, cô gái bị xã phê "lý lịch xấu". Ảnh: Tri thức trực tuyến

“Tôi đã hỏi lại cán bộ xã, được giải thích là vì gia đình tôi chưa đóng đủ tiền làm đường. Gia đình tôi trước đến nay chưa từng có ai vi phạm pháp luật. Em gái tôi mới học xong đại học, cùng chưa từng làm gì sai trái ở địa phương. Em tôi đi xin dấu xác nhận sơ yếu lý lịch, các bác ấy phê vào hồ sơ như vậy, thử hỏi ai dám tuyển em làm việc?

Tôi chia sẻ trên mạng xã hội, mục đích cũng chỉ để mọi người tư vấn cho tôi, việc xã phê như vậy có đúng quy định hay không?”, anh Cường chia sẻ lên mạng xã hội.

Dòng chia sẻ của anh Cường nhanh chóng thu hút hàng nghìn lượt bình luận và chia sẻ.

Liên quan đến vụ việc, trao đổi với PV báo Thanh Niên, ông Lê Đình Khoa, Chủ tịch UBND xã An Bình cho biết, gia đình anh Cường là đảng viên, không phải họ nghèo hay gia đình chính sách, nhưng khi xã vận động đóng góp làm đường nông thôn mới thì không thực hiện.

"Khi gia đình anh ấy lên xin xác nhận sơ yếu lý lịch, chúng tôi có vận động đóng góp để làm tròn nghĩa vụ công dân nhưng gia đình anh ấy không chấp hành và nói: Các ông muốn làm thế nào thì làm. Do vậy, đồng chí phó chủ tịch xã đã hơi bực và phê vào sơ yếu lý lịch của chị Quyên như vậy. Thực sự thì từ trước tới nay chúng tôi chưa từng làm việc đó", ông Khoa ly giải.

Đặc biệt, theo hướng dẫn xác nhận sơ yếu lý lịch của Cục Hộ tịch, quốc tịch, chứng thực (Bộ Tư pháp) thì đơn vị này đề nghị UBND cấp xã không ghi việc chấp hành pháp luật, chủ trương, chính sách của nhà nước, địa phương vào sơ yếu lý lịch của công dân. Về điều này, ông Khoa cho biết xã sẽ xác nhận lại sơ yếu lý lịch cho chị Quyên theo đúng quy định.

(Tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Không có 12 triệu đóng tiền làm đường, cô gái bị xã phê "lý lịch xấu" tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
lý lịch xấusơ yếu lý lịchhải dươngPhó Chủ tịch xã
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức