`

Không để xảy ra tiêu cực trong quá trình xem xét đặc xá

Chủ nhật, 16/08/2015 | 09:13 GMT+7

Chiều 15/8, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Hội đồng tư vấn đặc xá Trung ương đã tham dự buổi kiểm tra công tác đặc xá năm 2015 tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Tại trạm giam Xuyên Mộc, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trực tiếp kiểm tra bếp ăn, thực phẩm, các điều kiện ăn ở, sinh hoạt, lao động, khám chữa bệnh của các phạm nhân. Phó Thủ tướng cũng ân cần thăm hỏi, trò chuyện, động viên một số trường hợp đang chấp hành án tù, cố gắng phấn đấu, cải tạo tốt, tiến bộ để được xem xét đặc xá, giảm án, sớm hòa nhập với gia đình.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi, trò chuyện với phạm nhân trại giam Xuyên Mộc.

Tại buổi kiểm tra, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định đặc xá là chủ trương, chính sách nhân đạo của Đảng và Nhà nước nên các trại giam, địa phương, bộ ngành liên quan phải triển khai thực hiện một cách nghiêm túc, đúng pháp luật, không để xảy ra tiêu cực trong quá trình xem xét đặc xá.

Phó Thủ tướng yêu cầu trạm giam Xuyên Mộc và Bộ Công an tiếp tục rà soát, không để bất cứ đối tượng nào đủ điều kiện nhưng không đưa vào xét đặc xá hoặc không đủ điều kiện, nhưng vẫn đưa vào xem xét.

Theo Tiền Phong

Bạn đang đọc bài viết Không để xảy ra tiêu cực trong quá trình xem xét đặc xá tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
không để tiêu cựcđặc xáxem xétPhó thủ tướngtham dựkiểm tracông tác

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức