`

Không đủ cơ sở kết luận bàn tay trái của ông Nguyễn Hữu Linh chạm vào cơ thể bé gái

Thứ hai, 22/07/2019 | 14:41 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Do hình ảnh khuất khỏi tầm quan sát camera trong thang máy, nên không đủ cơ sở kết luận bàn tay trái của ông Nguyễn Hữu Linh có chạm vào cơ thể bé gái hay không.

Ngày 22/7, báo Người Lao Động đưa tin đã có kết quả giám định bổ sung vụ ông Nguyễn Hữu Linh (SN 1958, nguyên Phó Viện trưởng VKSND TP Đà Nẵng) bị điều tra hành vi "Dâm ô với người dưới 16 tuổi".

Theo đó, Phòng Kỹ thuật hình sự Công an TP HCM đã có kết luận giám định bổ sung số 1215/KLGĐ-TT với nội dung: Không đủ cơ sở kết luận giám định trong khoảng thời gian từ 21 giờ 10 phút 11 giây đến 21 giờ 10 phút 18 giây bàn tay trái của ông Nguyễn Hữu Linh có chạm vào phần cơ thể phía trước thân người của bé gái hay không.

Ông Nguyễn Hữu Linh xuất hiện tại phiên tòa sơ thẩm. Ảnh: Thanh Niên

Sau đó, Phòng Kỹ thuật hình sự Công an TP HCM đã có công văn số 690/PC09-Đ3 trả lời nguyên nhân do hình ảnh khuất khỏi tầm quan sát camera. Đối với các giám định còn lại do Phòng Kỹ thuật hình sự Công an TP HCM thực hiện trước đó để Công an quận 4 làm căn cứ xác định hành vi đều chính xác, khách quan.

Liên quan đến vụ án, báo Thanh Niên đưa tin, ngày 25/6, TAND TP.HCM đã đưa vụ án ra xét xử sơ thẩm nhưng sau phần xét hỏi, tòa đã trả hồ sơ điều tra bổ sung, đề nghị giám định lại video clip, làm rõ bàn tay trái của Nguyễn Hữu Linh đã làm gì, có chạm vào phần cơ thể phía trước thân người của cháu bé không.

HĐXX cho rằng, cáo trạng quy buộc bị cáo Linh phạm tội thì phải mô tả hành vi khách quan của bị cáo, rằng bị cáo có hành vi dâm ô đối với cháu bé khi nào, sờ vào đâu là dâm ô, trong khi công văn của Phòng Kỹ thuật hình sự Công an TP.HCM chỉ giải thích rất có thể bàn tay trái của bị cáo Linh đã chạm vào phần cơ thể phía trước của bị hại là còn chủ quan, chưa rõ ràng.

Về nội dung trên, TAND quận 4 từng trả hồ sơ yêu cầu VKSND quận 4 làm rõ trước khi vụ án đưa ra xét xử, tuy nhiên HĐXX đánh giá do Viện chưa làm rõ được nên HĐXX tiếp tục yêu cầu điều tra bổ sung để việc xét xử khách quan, đúng người, đúng tội.

Tại tòa, bị cáo Nguyễn Hữu Linh thành khẩn khai nhận toàn bộ hành vi ôm hôn cháu bé như video clip phát tán trên mạng xã hội. Tuy nhiên, bị cáo và luật sư bào chữa của mình cho rằng các hành vi trên chỉ dừng lại ở mức độ sai phạm, không phải là hành vi dâm ô theo dấu hiệu cấu thành tội phạm này.

Nguyễn Phượng (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Không đủ cơ sở kết luận bàn tay trái của ông Nguyễn Hữu Linh chạm vào cơ thể bé gái tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Nguyễn Hữu Linhdâm ô bé gáisàm sỡ bé gái
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức