`

Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc "chìm" trong giá rét

Chủ nhật, 10/01/2021 | 06:52 GMT+7

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên gió Đông Bắc trong đất liền ở Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp tục mạnh hơn.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn quốc gia cho biết do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên từ đêm ngày 10/1 gió đông bắc trong đất liền ở Bắc Bộ và Trung Bộ lại mạnh lên cấp 3-4, vùng ven biển cấp 5, giật cấp 6; ở vịnh Bắc Bộ gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6-7, giật cấp 8-9, biển động mạnh, sóng biển cao từ 2-3m.

Ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét hại với nhiệt độ thấp nhất 7-10 độ, vùng núi 4-7 độ, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ và có khả năng xảy ra mưa tuyết, băng giá; các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi trời rét, phía Bắc rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 13-17 độ; các tỉnh Tây Nguyên trời chuyển lạnh, có nơi chuyển rét; ở các tỉnh Nam Trung Bộ và Nam Bộ chuyển lạnh vào đêm và sáng sớm.

Khách du lịch hứng thú với băng tuyết tại Mẫu Sơn, Lạng Sơn. Ảnh: TTXVN.

Trong hôm 10/1, ở các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Khánh Hoà có mưa, mưa rào rải rác. Ở Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hoá đến Thừa Thiên Huế trời rét hại với nhiệt độ thấp nhất 7-10 độ, vùng núi 4-7 độ, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ và có khả năng xảy ra mưa tuyết, băng giá.

Các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế 9-12 độ; từ Đà Nẵng đến Quảng Ngãi trời rét với nhiệt độ thấp nhất 15-17 độ; Tây Nguyên đêm và sáng trời rét; Nam Trung Bộ và Nam Bộ trời lạnh vào đêm và sáng sớm.

Vào hôm 8/1, Cao nguyên đá Đồng Văn (tỉnh Hà Giang), đỉnh Mẫu Sơn (tỉnh Lạng Sơn) chìm trong giá rét, băng tuyết xuất hiện trên các triền núi cao với nhiệt độ ghi nhận có nơi xuống dưới âm 1 độ C. Băng tuyết phủ một lớp trắng có thể nhìn thấy rõ trên các cành cây, ngọn cỏ, cùng với mưa nhỏ, mây mù, gió mạnh nên cảm giác rất lạnh.

Bích Thảo (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc "chìm" trong giá rét tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
không khí lạnh tăng cườngmiền Bắcgiá rétgió Đông Bắcrét đậm rét hại
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức