`

Kiểm tra "Tịnh thất Bồng Lai", nơi có 5 chú tiểu thi "Thách thức danh hài"

Thứ sáu, 22/05/2020 | 20:15 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Chính quyền địa phương vừa tiến hành kiểm tra hành chính nơi tự xưng là "Tịnh thất Bồng Lai" ở Long An.

Ngày 21/5, đoàn kiểm tra liên ngành của UBND huyện Đức Hòa, tỉnh Long An đã tiến hành kiêm tra hành chính tại hộ bà Cao Thị Cúc ở ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây. Đây là cơ sở mà ông Lê Tùng Vân (SN 1931), đang đăng ký tạm trú đã tự xưng nơi này là “Tịnh thất Bồng Lai”, gần đây đổi tên là Thiền am bên bờ vũ trụ.

Nơi này còn khoảng 20 người khác đang tạm trú và có những hành vi, hình thức hoạt động tôn giáo, tự xưng là tu sĩ. Trong đó, có một số trẻ em cũng được gọi là các "chú tiểu".

Đoàn liên ngành làm việc với những người tại Tịnh thất Bồng Lai. Ảnh: Tri thức Trực tuyến

Đoàn đã kiểm tra nhiều vấn đề liên quan đến cơ sở tại nhà bà Cao Thị Cúc như: nhân khẩu đăng ký tạm trú, hộ khẩu, nuôi dạy trẻ mà theo họ khai báo là trẻ mồ côi; hoạt động tín ngưỡng tôn giáo; giấy phép xây dựng các hạng mục trên đất…

Theo UBND huyện Đức Hòa, đây không phải là chùa hay tịnh thất vì không có giấy phép hoạt động của cơ quan chức năng. Cơ sở này là do một người từ TP.HCM xuống tự lập nên, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại tỉnh Long An không công nhận.

Ông Liêu Văn Bùng, Phó chủ tịch UBND huyện Đức Hòa cho hay, tuần tới, đoàn liên ngành sẽ họp đưa ra hướng xử lý phù hợp, yêu cầu chủ hộ bà Cao Thị Cúc thực hiện đúng quy định của pháp luật.

Tịnh thất Bồng Lai được nhiều người biết đến là nơi ở của 2 “nhà sư” thi hát Bolero trên truyền hình. Tiếp đến, có 5 chú tiểu thi chương trình “Thách thức danh hài” và đoạt giải cao. Ngoài ra, trên mạng xã hội cũng tung tin tại đây mọc lên “hoa ưu đàm” quý hiếm.

Đặc biệt, vào năm 2019, một nhóm người ở TP.HCM đến tìm con gái nhưng không gặp và xảy ra xô xát với những người ở đây.

Hoàng Yên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Kiểm tra "Tịnh thất Bồng Lai", nơi có 5 chú tiểu thi "Thách thức danh hài" tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
chú tiểuTịnh thất Bồng LaiLong AnThách thức danh hài

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức