`

Kiến nghị nâng cấp đường băng sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất

Thứ bảy, 13/08/2016 | 14:46 GMT+7

(ĐSPL) - Cục Hàng không vừa kiến nghị Bộ GTVT chỉ đạo Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) đầu tư cải tạo, nâng cấp hai đường cất hạ cánh tại sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất.

Vnexpress đưa tin, Cục Hàng không vừa kiến nghị Bộ GTVT chỉ đạo Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) đầu tư cải tạo, nâng cấp hai đường cất hạ cánh tại sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất.

Theo lãnh đạo Cục Hàng không, tần suất khai thác tại Tân Sơn Nhất và Nội Bài đang tăng rất cao, với nhiều tàu bay thân lớn hiện đại như Airbus A350-900 và Boeing B787-9. Trong khi đó, đường cất hạ cánh tại hai sân bay đã xuất hiện hằn lún, có dấu hiệu xuống cấp phải sửa chữa.

Hai đường cất hạ cánh sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất được xây dựng từ những năm 1960. Ảnh Vnexpress. 

Cụ thể, đường 25R/07L đã phải đóng cửa hai lần để sửa chữa, một lần trong tháng 7/2015 và gần đây là ngày 20/7. Với hiện trạng này, việc khai thác các loại tàu bay thân lớn chưa thực sự hiệu quả do phải giảm tải khai thác thương mại.

Dân trí cũng đưa tin, để đảm bảo an toàn khai thác cũng như nâng cao năng lực khai thác tại khai thác tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài và Tân Sơn Nhất, từ giữa năm 2015, Cục Hàng không đã có nhiều văn bản yêu cầu ACV lập kế hoạch, phương án sửa chữa, cải tạo, nâng cấp hai đường cất hạ cánh này. Tuy nhiên cho đến nay ACV vẫn khẳng định không có kế hoạch cải tạo, nâng cấp đường cất hạ cánh.

Cục Hàng không Việt Nam cho rằng việc đầu tư, sửa chữa lớn, nâng cấp hai đường cất hạ cánh nêu trên là rất cấp thiết, cần phải xây dựng kế hoạch và thực hiện trong thời gian sớm nhất. Cục Hàng không Việt Nam đã kiến nghị Bộ Giao thông vận tải xem xét, có ý kiến chỉ đạo ACV thực hiện công tác đầu tư, cải tạo, nâng cấp hai đường cất hạ cánh nêu trên để đảm bảo an toàn khai thác và nâng cao hiệu quả khai thác tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất và Nội Bài.

LAN ANH (Tổng hợp)
Nguồn: Người đưa tin

Xem thêm: [mecloud]jEoX2jdNrC[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Kiến nghị nâng cấp đường băng sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
cục hàng khônglàm đẹp da mặt bằng sữa tươiBộ GTVTđường bănghướng dẫn làm đẹp da mặt bằng sữa tươi

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức