`

Kinh doanh muối thua lỗ, chuyển sang hoạt động từ thiện

Thứ năm, 26/05/2016 | 09:58 GMT+7

Sự kiện:

Thâm nhập đường dây núp bóng từ thiện kiếm lời

(ĐSLP) - Sau một thời gian mở công ty kinh doanh muối làm ăn thua lỗ, ông giám đốc đóng cửa và chuyển sang hoạt động… từ thiện. Không những vậy, ông còn "ăn nên làm ra” từ việc bán giấy giới thiệu cho hàng loạt đối tượng không nghề nghiệp. 

LTS: Thời gian qua, tòa soạn nhận được phản ánh về nhiều đối tượng mạo danh từ thiện để kiếm lời. Nhiều đối tượng đi rao bán hàng với danh nghĩa trẻ em khuyết tật, mồ côi sản xuất. Thực chất, các sản phẩm này lại là hàng Trung Quốc, mua rẻ nhưng bán đắt lên hàng chục lần. Báo Đời sống và Pháp luật đã từng bước bóc trần thủ đoạn của đường dây này. Chúng tôi xin giới thiệu tới bạn đọc loạt bài "Thâm nhập đường dây núp bóng từ thiện kiếm lời".

PV Báo Đời sống & Pháp luật đã vào cuộc tìm hiểu về công ty TNHH Nhân Đạo Thanh Hóa - cơ quan chủ quản của 2 nữ nhân viên từ thiện Biên và Thuấn.

Qua một số thông tin, chúng tôi xác định được công ty TNHH Nhân Đạo Thanh Hóa có địa chỉ tại: Nhà ông Trần Đức T., xã Quảng Lộc, huyện Quảng Xương, Thanh Hóa. Người đại diện pháp luật là ông Lê Trọng Việt. Lĩnh vực: Khai thác muối.

Kinh doanh muối thua lỗ, chuyển sang hoạt động từ thiện - Ảnh 1


Những hộp bút bi Trung Quốc ngoài thị trường có giá từ 30 - 40 ngàn đồng được các đối tượng bán với giá từ 200 - 250 ngàn đồng.

Theo đó, chúng tôi đã tìm đến nhà ông Trần Đức T., xã Quảng Lộc – nơi công ty TNHH Nhân Đạo Thanh Hóa đăng ký với Chi Cục thuế huyện Quảng Xương (Thanh Hóa). Tuy nhiên, người dân ở đây đều lắc đầu không biết ông T. nào làm công ty muối. Họ chỉ biết ông T. kinh doanh đồ gỗ.

Kinh doanh muối thua lỗ, chuyển sang hoạt động từ thiện - Ảnh 2

Địa chỉ ông Lê Trọng Việt đăng ký với Chi cục thuế là nơi bán đồ gỗ của nhà ông Trần Đức T.

Nhà ông "T đồ gỗ" có cửa hàng phía trước rộng gần trăm m2 bày bán bàn ghế, giường tủ, không như thông tin đăng ký trên mạng. 

Chủ cửa hàng là bà Lê Thị L. (49 tuổi), vợ ông Trần Đức T. Thời điểm chúng tôi có mặt, ông T. không có nhà.

Trong vai là những nhân viên thuế vụ, chúng tôi trình bày: “Tụi em bên thuế, đi xem lại một số công ty có giấy phép đăng ký mà lâu rồi không thấy hoạt động, khai báo. Chị cho em hỏi đây có phải là địa chỉ của Cty TNHH Nhân Đạo chuyên sản xuất muối không?”

Khựng lại một lúc, bà L. cho hay, cách đây vài năm, ông T. có kết hợp với ông Lê Trọng Việt (người ta thường gọi là “Việt béo”) ở xã Quảng Nhân mở công ty sản xuất muối, tuy nhiên do làm ăn thua lỗ nên được vài năm phải bỏ, chuyển sang kinh doanh đồ gỗ.

Bà này cho biết, sau khi làm ăn thua lỗ, ông T. làm hồ sơ thanh lý hợp đồng với ông Lê Trọng Việt, không còn liên quan gì tới nhau nữa. Chồng bà giờ kinh doanh đồ gỗ, còn ông Việt chuyển sang làm từ thiện.

"Lẽ ra sau khi tách riêng, ông Việt phải lấy địa chỉ mới, nhưng không hiểu sao vẫn dùng địa chỉ tại nhà tôi. Lâu lâu gia đình tôi lại nhận được mấy cái thư từ thiện, đọc chẳng hiểu gì." - Bà L. nói.

(Còn nữa)

 TRIỀU DƯƠNG – THIỆN QUYỀN

Nguồn: Người đưa tin

[mecloud]z7F2SlTAt1[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Kinh doanh muối thua lỗ, chuyển sang hoạt động từ thiện tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
từ thiệnlừa đảongoài tử cungcuống ganbáo lỗtin mới

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức