`

Khách sạn Thái Bình Dương “giam” khách: Ảnh hưởng du lịch Cửa Lò

Thứ sáu, 08/07/2016 | 14:03 GMT+7

(ĐSPL) – “Việc đúng sai thì chưa rõ nhưng ứng xử của khách sạn là chưa tốt. Việc kéo dài thời gian để khách chờ như vậy là chưa được", nhà chức trách Cửa Lò nói.

Liên quan đến việc khách sạn Thái Bình Dương “giam” xe du khách, mới đây PV đã có buổi trao đổi với lãnh đạo Thái Bình Dương và các đơn vị liên quan để tìm hiểu rõ về vụ việc này.

Trả lời chúng tôi, ông Hồ Đăng Tuấn, Giám đốc khách sạn Thái Bình Dương (thuộc công ty CP Hữu Nghị Nghệ An) cho biết, hiện công ty đang làm văn bản chính thức gửi các cơ quan chức năng phản hồi thông tin khách sạn này giam xe du khách vì không ăn đủ bữa.

Theo ông Tuấn, trước đó vào ngày 30/6, Công ty du lịch Thái Bình Xanh liên hệ đặt phòng nghỉ và ăn uống thông qua email với khách sạn Thái Bình Dương. 

Ngày 4/7, đoàn khách đã đến nhận phòng nghỉ và đặt bữa ăn trưa. Chiều cùng ngày, có 2 đại diện của đoàn và người hướng dẫn tour là Đặng Viết Quang xuống nhà bếp để đặt thực đơn cho bữa ăn chiều.

Theo bếp trưởng của khách sạn thì đoàn khách yêu cầu suất ăn của họ là 150.000 đồng/người (mâm 10 người) nhưng ông Quang yêu cầu khách sạn làm 130.000 đồng/suất, bố trí một mâm 12 người. Do đó 2 bên đã không thống nhất, dẫn đến việc các du khách ra ngoài ăn cơm.

Khách sạn Thái Bình Dương “giam” khách: Ảnh hưởng du lịch Cửa Lò - Ảnh 1

Khách sạn Thái Bình Dương, nơi xảy ra sự việc du khách bị giữ chân gần 2 giờ đồng hồ.

Thế nhưng, tiếp xúc với PV (thời điểm khách sạn đang giữ 2 xe ô tô không cho rời đi), nhiều hành khách phàn nàn chất lượng bữa ăn tại khách sạn kém, không đảm bảo và không như mong muốn nên nhiều người đã ra ngoài ăn.

Khách sạn Thái Bình Dương “giam” khách: Ảnh hưởng du lịch Cửa Lò - Ảnh 2

Các du khách đã tỏ ra khá bức xúc về việc khách sạn "giam" xe.

Ngày 5/7, công ty Thái Bình Xanh đã gửi email về việc khách yêu cầu ra ăn ngoài. Trả lời việc này, khách sạn đã yêu cầu công ty làm theo đúng thoả thuận ăn 3 bữa tại khách sạn. Theo đó, sáng 6/7, khách sạn đã email thông báo công nợ cho công ty du lịch với giá tiền phòng áp dụng theo khách lẻ sẽ tăng thêm 500.000 đồng cho phòng 4 người và phòng 3 người. Phòng 2 người sẽ tăng 80.000 đồng. Tổng số tiền sẽ tăng lên hơn 21 triệu đồng. Do vậy, công ty du lịch vẫn còn thiếu khách sạn 12,9 triệu đồng - ông Hồ Đăng Tuấn cho biết thêm

Khi PV đề cập việc có hay không du khách thiếu tiền, khách sạn đã giam lại hơn 2 tiếng tại sân khách sạn. Ông Hồ Đăng Tuấn khẳng định: "Khi chưa trả đủ tiền, khách sạn vẫn không hề giam giữ xe và khách. Thời điểm đó chúng tôi đang trao đổi về số tiền nợ".

Trái với lời khẳng định trên của ông Tuấn, tại biên bản làm việc của Đoàn Thanh tra Sở VH-TT&DL Nghệ An lại nêu rõ, việc khách sạn giữ 2 ô tô của đoàn vì công ty du lịch nợ số tiền 12,9 triệu đồng.

Khách sạn Thái Bình Dương “giam” khách: Ảnh hưởng du lịch Cửa Lò - Ảnh 3

Biên bản làm việc của các cơ quan chức năng.

Ông Võ Văn Thọ, Trưởng phòng Văn hoá TX. Cửa Lò cho biết, sau khi nhận được thông tin phản ánh của du khách, Phòng Văn hóa đã cùng Đoàn Thanh tra Sở Văn hoá lập tức có mặt tại khách sạn.

Sau khi đến làm việc, 2 bên vẫn không thống nhất được số tiền nợ là 12,9 triệu đồng, Phòng Văn hóa đã huy động tiền túi của các thành viên trong đoàn làm việc nộp cho khách sạn để cho du khách được ra về. 

Khách sạn Thái Bình Dương “giam” khách: Ảnh hưởng du lịch Cửa Lò - Ảnh 4

Đến khi lực lượng chức năng có mặt tại khách sạn Thái Bình Dương giải quyết vụ việc, các du khách mới được lên xe trở về.

“Việc đúng sai thì chưa rõ nhưng ứng xử của khách sạn là chưa tốt. Việc kéo dài thời gian để khách chờ như vậy là chưa được. Hàng năm, Phòng luôn triển khai các lớp tập huấn du lịch, chủ trương quản lý nhà nước theo chủ trương du lịch Cửa Lò thân thiện, mến khách. Từ trước đến nay, chưa xảy ra sự cố nào như vậy, giờ đây xảy ra sự việc này quả là đáng tiếc” – ông Thọ cho biết.

Được biết, vào ngày 7/7, đại diện của đoàn khách du lịch của trường Đại học Thái Bình đã gọi điện để cảm ơn lực lượng chức năng kịp thời xử lý vụ việc và cho du khách ra về.

Hiện, UBND TX Cửa Lò đã có văn bản chỉ đạo các đơn vị quản lý và các khách sạn nhà hàng rút kinh nghiệm sau sự việc xảy ra tại khách sạn Thái Bình Dương.

Trao đổi với phóng viên, ông Võ Văn Hùng, Phó chủ tịch UBND Thị xã Cửa Lò cho biết, việc đúng sai giữa đại diện công ty du lịch Thái Bình Xanh và khách sạn Thái Bình Dương sẽ được Thanh tra Sở VH-TT&DL xử lý. Tuy nhiên, sự việc này đã làm ảnh hưởng đến thương hiệu du lịch của TX Cửa Lò, điều đáng nói là hành vi ứng xử của khách sạn với du khách, nếu lúc đó, đại diện khách sạn Thái Bình Dương bình tĩnh hơn, tế nhị hơn thì sự việc đã không như vậy.

“TX Cửa Lò luôn khẳng định thương hiệu về đô thị du lịch biển thân thiện, mến khách. Cam kết đảm bảo quyền lợi và sự hài lòng của du khách, không vì bất cứ lý do gì có thể ảnh hưởng đến thương hiệu này cũng như quyền lợi của du khách” – ông Võ Văn Hùng khẳng định.

Hiện, Thanh tra Sở VH-TT&DL Nghệ An đang tiếp tục làm rõ vụ việc để có kết luận cuối cùng.

NGỌC TUẤN

Nguồn: Người đưa tin

 

[mecloud]BdDzEPaDcA[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Khách sạn Thái Bình Dương “giam” khách: Ảnh hưởng du lịch Cửa Lò tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Du kháchCửa LòThái Bình Dươngphòngphòng văn hóaDu lịchNghệ Anxethanh tranhập khẩu theo hình thức biếu tặngtin nhanhtin báo

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức