`

Kỳ lạ con hươu đực ở Hà Tĩnh mọc 3 cành nhung

Thứ hai, 02/03/2020 | 09:57 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Những ngày qua, người dân Hà Tĩnh đổ xô đến nhà một hộ dân ở huyện Hương Sơn để tận mắt xem con hươu đực mọc 3 cành nhung trên đầu.

Con hươu đực mọc 3 cành nhung trên đầu là của gia đình ông Nguyễn Yên Truyền (thôn Thịnh Bằng, xã Sơn Bằng, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh).

Theo ông Truyền, con hươu này được gia đình ông nuôi khoảng 4 năm nay. Tuy nhiên, trong năm nay, con hươu này mọc lên 3 chồi nhung (sừng hươu khi còn non, mềm và có lớp lông mịn như nhung). Điều kỳ lạ là 3 chồi nhung mọc trên 2 đế sừng, đế nhung bên phải cho ra một cành, đế nhung bên trái ra hai cành cân nặng bằng nhau. Tổng 3 cành nhung nặng khoảng 1kg.

Kỳ lạ con hươu đực mọc 3 cành nhung. Ảnh: Báo VTC News

Ông Truyền cho hay, đây là năm thứ 3 con hươu này cho ra 3 cành nhung. Dự kiến khoảng 1 tuần nữa, ông Truyền sẽ cắt 3 chồi nhung này bán cho thương lái

Cũng theo ông Truyền, ông nuôi rất nhiều hươu, có thời điểm lên đến 50 con trong chuồng. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên ông gặp con hươu cho ra 3 chồi nhung như vậy. Thông thường, một con hươu có 2 cành cân xứng với hai bên đầu.

Biết tin con hươu có 3 chồi nhung trên đầu, nhiều người dân hiếu kỳ ở Hà Tĩnh đã đổ xô đến nhà ông Truyền để tận mắt được nhìn thấy.

Nhiều người nuôi hươu ở Hương Sơn cho biết, con hươu có 3 cành nhung mọc lên từ 2 đế rất hiếm, có thể cho nhung có năng suất rất cao.

Được biết, hươu là một động vật quý hiếm, tuy nhiên loài động vật này được thuần dưỡng và nuôi thương mại từ lâu để lấy nhung. Nhung hươu có nhiều chất dinh dưỡng và khoáng chất tốt cho sức khỏe.

Hoàng Yên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Kỳ lạ con hươu đực ở Hà Tĩnh mọc 3 cành nhung tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Hà Tĩnhhươuđộng vật quý hiếm

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức