Kỷ luật Bí thư kiêm Chủ tịch xã dùng bằng tốt nghiệp THPT của... em trai

Thứ bảy, 30/05/2015 | 14:01 GMT+7

(ĐSPL) - Ban Thường vụ Huyện ủy Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre vừa có quyết định kỷ luật ông Nguyễn Văn Bé, Bí thư kiêm Chủ tịch UBND xã Tân Thành Bình bằng hình thức “Khiển trách”.

Theo báo Tin tức/TTXVN, thông tin trên được ông Ngô Văn Bình, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre thông báo ngày 29/5. Ông Bé cũng đã có đơn tự nguyện xin thôi chức danh Bí thư Đảng ủy xã Tân Thành Bình và được chấp nhận.

Trước đó, năm 2011, khi bổ sung lý lịch đảng viên và làm hồ sơ học đại học, ông Bé đã lấy bằng tốt nghiệp trung học phổ thông của em trai là Nguyễn Văn Sót, nhỏ hơn ông Bé 1 tuổi và sửa tên, ngày, tháng, năm sinh, ngày tháng, năm tốt nghiệp rồi dán hình của bản thân vào để “biến” thành bằng tốt nghiệp của mình.

Khi vụ việc dùng bằng giả bị phanh phui, làm việc với Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy, ông Bé thừa nhận hành vi của mình và nhận hình thức kỷ luật như trên.

Hiện ông Bé vẫn làm việc tại xã Tân Thành Bình với cương vị Chủ tịch UBND xã.

Liên quan đến quyết định này, báo điện tử Đài tiếng nói VN thông tin thêm, dư luận cán bộ đảng viên và nhân dân xã Tân Thành Bình cho rằng mức kỷ luật này là chưa đủ sức răn đe đối với một cán bộ, đảng viên thiếu trung thực với Đảng.

LINH SAN (Tổng hợp)

Xem thêm video:

[mecloud]fggY0MNtke[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Kỷ luật Bí thư kiêm Chủ tịch xã dùng bằng tốt nghiệp THPT của... em trai tại chuyên mục Tin trong nước của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
bằng giả bến tre kỷ luật bí thư Chủ tịch xã dùng bằng giả Mỏ Cày quyết định kỷ luật

Xem thêm tin chuyên mục   Tin tức