`

Kỷ luật cựu thẩm phán nhận tiền chạy án

Thứ tư, 06/09/2017 | 14:36 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Một cựu thẩm phán ở Cà Mau vừa bị kỷ luật khai trừ Đảng vì đã giúp đương sự phân tích hồ sơ vụ án dân sự và nhận tiền của họ, kèm lời hứa giúp thắng kiện.

Báo Vietnamnet đưa tin, ngày 6/9, Đảng ủy Dân chính Đảng tỉnh Cà Mau vừa ra quyết định kỷ luật đối với ông Nguyễn Chí Văn, nguyên thẩm phán, nguyên Chánh tòa dân sự TAND tỉnh bằng hình thức khai trừ Đảng.

Ảnh minh họa

Ông Văn bị kỷ luật khai trừ Đảng do "vi phạm những điều đảng viên không được làm, vi phạm đạo đức nghề nghiệp...".

Theo báo Tri thức trực tuyến, vào năm 2015 khi còn đương chức, ông Văn không tham gia xét xử một vụ án dân sự, nhưng đã đồng tình với đương sự kháng cáo vụ tranh chấp tài sản, để phân tích hồ sơ, hứa giúp người này thắng kiện với giá 50 triệu đồng.

Sau khi nhận đủ tiền, ông Văn kêu đương sự đưa thêm tiền để luật sư có chi phí đi xác minh, củng cố hồ sơ kháng cáo. Nghi ngờ bị lừa, đương sự đã tố cáo sự việc với cơ quan chức năng và ông Văn đã trả lại cho họ 50 triệu đồng.

Hiện vụ việc đã được chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra của VKSND Tối cao vì có dấu hiệu xâm phạm hoạt động tư pháp.

(Tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Kỷ luật cựu thẩm phán nhận tiền chạy án tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Cà Maukỷ luậtthẩm phánchạy án
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức